Các bài trong đề mục

Tổng Hội

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.
DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Tháng 01 năm 2011

Tháng 02 năm 2011

Tháng 03 năm 2011

Tháng 04 năm 2011

Tháng 5&6 năm 2011

Tháng 07 năm 2011

Tháng 08 năm 2011

Tháng 09 năm 2011

Tháng 10 năm 2011

Tháng 11 năm 2011

Tháng 12 năm 2011

 

Tháng 01 năm 2012

Tháng 02 năm 2012

Tháng 03 năm 2012

Tháng 04 năm 2012

Tháng 05 năm 2012

Tháng 06 năm 2012

Tháng 07 năm 2012

Tháng 08 năm 2012

Tháng 09 năm 2012

Tháng 10 năm 2012

Tháng 11 năm 2012

Tháng 12 năm 2012

 

Tháng 01 năm 2013

Tháng 02 năm 2013

Tháng 03 năm 2013

Tháng 4&5 năm 2013

Tháng 06 năm 2013

Tháng 07 năm 2013

Tháng 08 năm 2013

Tháng 09 năm 2013

Tháng 10 năm 2013

Tháng 11 năm 2013

Tháng 12 năm 2013 

 

Tháng 01 năm 2014  

Tháng 02 năm 2014 

Tháng 03 năm 2014 

Tháng 04 năm 2014

Tháng 05 năm 2014

Tháng 06 năm 2014

Tháng 07 năm 2014

Tháng 08 năm 2014

Tháng 09 năm 2014

Tháng 10 năm 2014

Tháng 11 năm 2014

Tháng 12 năm 2014

 

NGƯỜI TÙ CHÍNH-TRỊ VN TRƯỚC HIỆN TÌNH ÐẤT NƯỚC

                                   

 

Trước thềm Xuân Đinh Dậu, Chính Việt Online kính chúc quý Niên Trưởng, quý Chiến hữu Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam sức khỏe An Khang, tinh thần minh mẫn, chung tay, góp sức xây dựng Tổng Hội CTNCTVN vững mạnh, hậu thuẩn đồng bào quốc nội sớm giải thể chế độ độc tài CS, tránh nạn nô lệ Tàu Cộng. Kính Chúc độc giả Chính Việt Online An Khang, Thịnh Vượng tiếp tục ủng hộ và phổ biến CVOL trong tinh thần đoàn kết tranh đấu cho Việt Nam giành được Nhân Quyền cho người dân, Độc Lập cho Tổ Quốc, Dân Chủ cho đồng bào.

Xuân Đinh Dậu, Ông Trump nhận chức Tổng Thống, với nội các mạnh mẽ hướng về Châu Á trong quyết tâm ngăn chặn tham vọng bá quyền của Trung Cộng làm thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng nhìn thấy tương lai rộng mở, hy vọng sấm Trạng Trình ứng nghiệm “Thân Dậu niên lai kiến thái bình”.

Nhìn về quá khứ từ khi CS nắm quyền, điều không thể phủ nhận là: Dân Tộc VN đã và đang  bị  Ðảng CSVN cai trị với một chính sách vô cùng tàn bạo. Ðiều này càng làm rực sáng ánh hào quang CHÍNH NGHĨA của Chính quyền VIỆT NAM CỌNG HÒA và Quân Lực của chế độ  đã  bảo vệ cho dân Việt đưọc TỰ DO và DÂN CHỦ hơn 41 năm. Năm 1975, bằng mọi thủ đoạn, mánh khóe từ chính trị đến quân sự .Cng sản miền Bắc đã cưỡng chiếm miền Nam nước Việt và xô đẩy toàn Dân Vịệt vào con đường tồi tệ nhất trong lịch sử VN. Cũng từ thời điểm đó, hàng triệu QUÂN DÂN CÁN CHÍNH /VNCH  bị đảng CSVN lừa bịp, lùa vào các nhà tù khổng lồ mà chúng gán cho nhản hiệu là “ trại tập trung cải tạo.”

Với chính sách gông cùm hóa người đối đầu chiến tuyến, không chỉ làm đau khổ hàng triệu chiến sĩ yêu nước mà còn bức hại đến gia đình, vợ con, cha mẹ của họ, đồng thời đã xô đẩy Dân Tộc VN vào đưng suy đồi về đạo đức, văn hóa và tâm linh, bằng cách cấm đoán tư do ngôn luận, tự do  tôn giáo và tước đoạt cả quyền làm nguời, cũng chỉ vì muốn áp đặt lên đất nước Việt chủ nghĩa ngoại lai, phi nhân mà chính Liên Xô là nguồn gốc của chủ nghĩa đó cũng phải giẫy chết.

         Sau khi thành trì Xã Hội Chủ Nghĩa tại Liên Xô và Ðông Âu sụp đ, để bảo vệ quyền lợi của Ðảng và giai cấp thống trị, CS VN đã tìm một chổ dựa mới đó là: Trung Cng  ( dù truớc đây là “ kẻ thù”, “ bọn bành trướng xâm lược Trung Quốc ” trong chiến tranh biên gìới phía Bắc năm 1978-1979 ). Để thực hiện điều này,  chúng đã thay đổi sách lược, bất chấp cả quyền lợi của đất nước và quyền sống của người dân, dâng đất, dâng biển cho Tàu Cộng và cấu kết với  ngoại quốc bốc lột công nhân và nông dân VN đến thậm tệ. CSVN đã che dấu những hành vi bán nước, dùng nhiếu thủ đoạn trấn áp  người dân bằng mọi cách để tạo tình trạng ổn định giả tạo cho lớp tư bản đ bóc lột người dân.

         Chính hiện tình đất nước VN như vậy, các cuộc đấu tranh của công nhân, nông dân nổ ra đều khắp từ Nam đến Bắc, các vụ khiếu kiện đòi nhà, đất ngày càng dâng cao, và các nhà nhà tranh đấu cho Dân chủ VN mỗi lúc một xuất hiện công khai. Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Hoà Thượng Thích Quảng Ðộ, Cụ Lê Quang Liêm cùng các vị tu hành đáng kính trọng khác nữa đã không sợ tù đày, không ngại  hy sinh luôn  kiên trì tranh đấu cho một VN Dân Chủ, Nhân Quyền, xây dựng Việt Nam thành một đât nước Ðộc Lập, Dân Chủ và phồn vinh.

         Cuộc đấu tranh của người dân Việt Nam hiện nay vẫn đầy gian khổ, còn nhiều hy sinh. Sự thành công  tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố chủ và khách quan. Để  cuộc đấu tranh nhanh chóng đến thắng lợi, yếu tố chính là: Người trong và ngoài nước phải cùng một lòng. Một trong những nhân tố thúc đẩy phong trào đấu tranh đó lên thành cao trào, phải kể đến hạt nhân tích cực là Khối Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam hiện đang ở trong và ngoài nước. Người Cựu Tù  Chính Trị Việt Nam, dù ở phương trời nào cùng nhìn về một hướng, cùng thấy một con đường duy nhất cho sự tồn tại và phát triển đât nước  đó là : con đường đấu tranh giành lại quyền Dộc Lập, Tự Do và Dân chủ, Nhân Quyền cho dân tộc Việt.

        Nếu ở quá khứ những chiến sĩ Việt Nam Cọng Hòa đã không tiếc máu xương trong cuộc chiến chống lại kẻ thù Cọng Sản, bảo vệ miền Nam thân yêu, thì nay cũng không run sợ trước bạo chúa, bạo quyền mới đó là:  tập đoàn chóp bu nằm ở Bác Bộ Phủ.

       Vừa ra khỏi nhà giam, trong tình trạng đau yếu, nguời tù Chính Trị bất khuất TRƯƠNG VĂN SƯƠNG vẫn dõng dạc cao giọng trả lời với các đài phát thanh quốc tế :” Đảng Cọng Sản có tội với Tổ Quốc, người Tù Chính Trị có công với Dân Tộc”. Hành động, lời nói của người tù Chính Trị bất khuất TRƯƠNG VĂN SƯƠNG một lần nữa khẳng định lực lượng Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam vẫn là lực lượng nòng cốt, và son sắt trong cuộc đấu tranh đầy gian lao và không cân sức này.

     Lịch sử đã chứng minh, Chính Nghĩa bao gìơ cũng chiến thắng. Bước sang năm mới, với Chính Quyền mới của Hoa Kỳ quyết tâm ngăn chặn Tầu cộng bành trướng xuống vùng Đông Nam Á, trước mắt ngăn chặn âm mưu thôn tính biển Đông. Tầu Cộng rồi đây tập trung vào việc đối phó với Mỹ, không thể hậu thuẩn cho bọn tay sai Việt cộng. Đây là cơ hội ngàn năm, Dân Tộc Việt nắm lấy để đẩy mạnh công cuộc giải trừ chế độ Cộng Sản Việt Nam, diệt trừ bọn Việt gian làm tay sai cho Tầu Cộng. Dân Tộc Việt quyết tâm đấu tranh đẩy Cng Sản lùi vào từng bước, lực lượng đấu tranh ắt hẳn sẽ giành đưc Độc Lập cho Quốc Gia, Tư Do, Dân chủ cho Dân Tộc trong một ngày chắc  chắn không xa./-

                                                                                                             Chính Việt Online

 

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa CS là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 31 Jul 2019 09:34 PM