Các bài trong đề mục

Tổng Hội

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.
DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Tháng 01 năm 2011

Tháng 02 năm 2011

Tháng 03 năm 2011

Tháng 04 năm 2011

Tháng 5&6 năm 2011

Tháng 07 năm 2011

Tháng 08 năm 2011

Tháng 09 năm 2011

Tháng 10 năm 2011

Tháng 11 năm 2011

Tháng 12 năm 2011

 

Tháng 01 năm 2012

Tháng 02 năm 2012

Tháng 03 năm 2012

Tháng 04 năm 2012

Tháng 05 năm 2012

Tháng 06 năm 2012

Tháng 07 năm 2012

Tháng 08 năm 2012

Tháng 09 năm 2012

Tháng 10 năm 2012

Tháng 11 năm 2012

Tháng 12 năm 2012

 

Tháng 01 năm 2013

Tháng 02 năm 2013

Tháng 03 năm 2013

Tháng 4&5 năm 2013

Tháng 06 năm 2013

Tháng 07 năm 2013

Tháng 08 năm 2013

Tháng 09 năm 2013

Tháng 10 năm 2013

Tháng 11 năm 2013

Tháng 12 năm 2013 

 

Tháng 01 năm 2014  

Tháng 02 năm 2014 

Tháng 03 năm 2014 

Tháng 04 năm 2014

Tháng 05 năm 2014

Tháng 06 năm 2014

Tháng 07 năm 2014

Tháng 08 năm 2014

Tháng 09 năm 2014

Tháng 10 năm 2014

Tháng 11 năm 2014

Tháng 12 năm 2014

 

TÂM THƯ GỬI BẠN TRẺ,

 HẬU DUỆ CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM,

                                                                 Chúc Mng Năm Mi

Lời Tòa Soạn: Trước khi đưa lên Chính Việt Online, Tâm Thư gửi Bạn trẻ, hậu duệ CTNCTVN, chúng tôi đã gửi Email xin ý kiến quý vị trong BCH Tổng Hội CTNCTVN và quý vị lãnh đạo các Khu Hội, Phân Khu Hội. Đến thời điểm này chúng tôi nhận được giới thiệu bài hậu duệ của niên trướng cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí, Tổng Hội Trưởng TH/CTNCTVN, ý kiên của niên trưởng Cao Gia,Tổng Hội Phó Ngoại Vụ, và một ý kiến của Chiến Hữu Nguyễn Văn Vui, Chủ Tịch Khu Hội .CTNCT/New Orleans.LA

Thành tâm cảm ơn quí vị quan tâm đến tiền đồ Tổ Quốc và mong được hậu duê góp tay cùng Tổng Hội trong công cuộc chung. Chúng tôi cũng mong nhận được nhiều ý kiến của quý vị và các bạn trẻ quan tâm vận mệnh Dân Tộc.

GIỚI THIỆU BÀI HẬU DUỆ của Tổng Hội Trưởng:

 

Chính Việt Online trân trọng giới thiệu cùng quý Chiến hữu và Độc giả khắp nơi bài viết của CH Cát Tường, gởi các Hậu Duệ Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam.

CH Cát Tường gọi các hậu duệ là Bạn.

Từ bao nhiêu đời nay, chúng ta có tập tục xem các con, cháu trong và ngoài gia đình như là "sắp nhỏ", mặc cho mối tương quan tuổi tác mỗi ngày cứ thế tăng lên. Có lần tôi nói với Mẹ tôi: vài năm nữa trong nhà mình sẽ có hai đứa trẻ sáu mươi và năm mươi tuổi! Xã hội Việt Nam ta còn có cây kim chỉ Nam cho sự cư xử của mỗi người là "Trên Kính, Dười Nhường"

Vào lúc mà các anh em cựu tù nhân chính trị Việt Nam chúng ta ở hải ngoại bước vào cái tuổi được ví với "Bạch Đầu Lãng Lý Bạch Đầu Quân", tiếng gọi Hậu Duệ là Bạn bắt nguồn từ một ý nghĩ mà tôi xem là thâm thúy.

Xã hội Tây Phương, nơi chúng ta hòa mình vào từ bốn mươi năm nay, đã đưa ra khái niệm "the generation gap"-cái hố, cái khoản hụt hẫng giữa các thé hệ, rất khó lấp cho liền lạc.

Qua ngòi bút của Cát Tường, CVOL đã lấp cái hố đó trong hàng ngũ của chúng ta, khi thiết tha nâng hàng con, cháu CTNCTVN lên ngang -có khi còn cao hơn- hàng chiến hữu với mình, để nối tiếp và phát huy sự nghiệp đấu tranh Vì Nước Vì Dân.

Cũng đừng vì người Tàu đang đe dọa xâm lăng Việt Nam mà ta quên đi nhận định của một người Trung Hoa kiệt xuất của thời Chiến Quốc, thế Xuân Thu -Đức Khổng Phu Tử- rằng là: Hậu sanh Khả Úy, người sinh sau rất đáng nể sợ vậy!

NVQ

Ý kiến của Tổng Hội Phó Ngoại Vụ :

  Kính anh Trần Trọng Thuyên,

TÂM THƯ gửi TNHD của anh , quá phong phú, qúa hay và ý nghĩa. 

Góp ý: những bài tự hậu, cô đọng chừng 02 trang trở lại. Các cháu rất ít thì giờ để đọc dài.

     Kính mến.

       Cao Gia

Ý kiến của Chủ Tịch Khu Hội CTNCTVN/New Orleans. LA

Chiến Hữu Cát Tường Quí mến . KH/CTNCT/New Orleans/LA hoan nghênh Tâm Thư gởi cho các Hậu Duệ CTNCT chúng ta, Nt thay cho anh em CTNCT nói lên tiếng nói của tấm lòng tha thiết với Quê Hương,Dân Tộc mà chúng hằng ưu tư trong thế Có Lòng Nhưng Không Đủ Sức vì thời gian chồng chất tuổi già đang sồng sộc kéo đến trong khi Độc tài đảng trị ở VN chúng ta không đủ sức đẩy lui,giờ đây chỉ trong mong vào các cháu Hậu Duệ thay chúng ta làm công việc trọng đại ấy, vậy chúng ta cương quyết :

- Vù tuổi già sức yếu nhưng chúng ta quyết không bỏ cuộc Đấu Tranh cho Quê Cha Đất Tổ VN

- Thể hiện tinh thần ý chi Đoàn kết, chuyện lớn hóa nhỏ,chuyện nhỏ hóa không

- Có như thế chúng ta mới làm gương cho Dậu Duệ kính nể mà theo dấu chân Đấu tranh của chúng ta.

                   Chỉ còn ít ngày nửa năm củ đi qua Năm Mới Mậu Tuất đến  xin thay mặt các CH Khu Hội CTNCT/New Orleans,LA Kính chúc tất cả Quí CH Tân An,Thân Lạc,Sức Khỏe luôn An Khang ,Vui Vẽ với con cháu,

                   Chúc các Cháu Hậu Duệ đạt nhiều thắng lợi trên mọi phương diện,Gia đình An Vui Hạnh Phúc Tải,Lộc An Khang trọn Năm 2018 này

TM. KH.CTNCT/New Orleans.LA

CTNCT.Nguyễn Văn Vui

Chính Việt Online

Xin trân trọng mời quý vị và các bạn trẻ vào Tâm thư gửi Bạn trẻ, Hậu Duệ CTNCTVN

Cát Tường

Bạn thân,

Trước thềm năm mới Mậu Tuất, chúng tôi thân chúc thế hệ các bạn đầy nghị lực để được sống hãnh diện là người Việt Nam, cùng tranh đấu cho một Việt Nam Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc.

Đã gần 80 tuổi đời, chúng tôi cố gắng đem tâm tình trải cùng các bạn, bởi vì chúng tôi biết rằng tuổi trẻ là nồng cốt thúc đẩy xã hội tiển tới đầy triễn vọng. Chỉ trong vòng đầu năm 2018 có ba tấm gương sáng trong thế hệ của các bạn là động lực nung nấu tâm can những người có tâm, có tình trong thế hệ các bạn đứng lên làm lịch sử.

Tại Hoa Kỳ, theo tin tức cho biết Chuẩn Tướng Lê Xuân Việt, hậu duệ của Việt Nam Cộng Hòa được Tổng Thổng Hoa Kỳ đề nghị lên Thiểu Tướng.

Tại Hồng  Kông Johua Wong và hai bạn trẻ cùa anh tranh đấu đòi chủ quyền cho người dân bị chính quyền nội địa theo lệnh Tập Cận Bình bắt giam, được một số Dân Biểu trong Quốc Hội Hoa Kỳ đề cử tranh giải Nobel Hòa Bình.

Tại Việt Nam, phong trào đấu tranh đòi Nhân Quyền cho người dân bị cọng sản đàn áp khốc liệt, nhưng không làm chùn bước cho giới trẻ trong nước tham gia, điền hình,  tòa án « nhân dân » Hà Nội ngày 31/1 vừa xét xử 3 thanh niên trí thức Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc về tội « xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của lãnh đạo đảng trên mạng internet ». Ba thanh niên này được người dân trong nước và dư luận thế giới ủng hộ và lên án bản án chế độ CS bất nhân giành cho họ.

Ba trường hợp điễn hình trên một lần nữa khẳng định vai trò của thanh niên làm nồng cốt thúc đầy xã hội tươi đẹp như cổ nhân đã nói: “hậu sinh khả úy

Vậy thì tại sao tôi lại muốn viết tâm thư riêng chỉ gửi đến các bạn trẻ, hậu duệ Cựu Tù Nhân Chính Trị?

Các bạn thân, lý do đầu tiên, tôi là một cựu tù nhân chính trị, bị CSVN giam cầm hơn tám năm tù trong những trại lao động khổ sai ở vùng núi rừng khắc nghiệt miền Bắc. Trước khi bị tù, tôi là một thành phần trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, luôn giữ vững tay súng bảo quốc, an dân. Vì thế tôi hiểu được một phần nào suy nghĩ của quý vị Cựu Tù Nhân Chính Trị và chí hướng của các bạn. Vì thế chúng tôi có lòng tin viết tâm thư này gửi đến các bạn.

Bạn thân,

Trong mỗi bạn đã trãi qua thời kỳ đen tối nhất trong đời sau năm 1975, khi các bậc cha anh của các bạn bị giam cầm trong trong trại tù CS. Ngoài việc cha phải đi tù, kinh tế gia đình sa sút vì CS cướp tài sản của người dân VN trong nhiều cách khác nhau, nhiều gia đình của bạn bị đuổi đi vùng kinh tế mới. Trong hoàn cảnh đó, các bạn bị kỳ thị ngay trên đất nước của chính mình, sự học tập của các bạn không được đánh giá đúng tài năng, trên sự cố gắng, chỉ được đánh giá qua lý lịch. Nhiều học sinh con cán bộ CS dốt đặc cán mai lại đạt thành tích vẻ vang trong  học tập!

Khi các phụ huynh của các bạn được Quốc Tế can thiệp, CSVN buộc lòng thả về gia đình và cho xuất cảnh tỵ nạn chính trị. Mặc dù sống tại Mỹ, một nước không phải là quê hương, cuộc đời bạn lại đổi khác, việc học và nhân phẩm của các bạn được tôn trọng như người bản xứ.

Đến nay, các bạn hầu như đã thành đạt. Nhiều bạn đã đạt bằng Tiến Sĩ, nhiều bạn là Bác Sĩ, Dược Sư, Luật Sư, Doanh Nhân và hầu như trong các bạn đã tốt nghiệp Đại Học, điều khó tưởng tưởng nếu các bạn vẫn còn ở lại Việt nam, đất nước của chính Dân Tộc mình,  bị Đảng CSVN cai trị.

Tài trí của các bạn được khẳng định. Phẩm giá của các bạn được nâng cao, người dân Việt Nam tỵ nạn khắp các nước tự do trên Thế giới và người dân trong nước trông chờ vào các bạn.

Các bạn thân mến, lớp cha anh của các bạn trên đất Mỹ đã thành lập Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam với hy vọng  chung tay góp sức với cọng đồng ty nạn VN và các đoàn thể chính trị tại hải ngoại để yếm trợ người đấu tranh trong nước giành lại quyền làm người, quyền dân chủ, tự do cho Việt Nam. Đến nay phụ huynh của các bạn không chống lại định luật khắt nghiệt “sinh lão bịnh tử”của thời gian, nên sáu năm trước đây thành lập Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ, ra mắt tại thành phố San Jose, Bắc California, với hy vọng các bạn tiếp nối tinh thần của Cha Anh. Trong tinh thần đó, trong buổi tiệc tất niên của Khu Hội Nam California, trong phần phát biểu của Chủ Tịch Khu Hội:” CH Vũ Trọng Mục bày tỏ nỗi ưu tư đó là: Hầu hết các chiến hữu CTNCT tuổi đời ngày càng cao, không thể nào phát huy được tác dụng hiệu năng trước viễn ảnh đầy khó khăn, bế tắc. Thì cơ may Tổng Hội đã thành lập Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ ra đời đáp ứng cho vấn nạn nầy. Do đó CH đã đánh giá cao Tổng Hội CTNCT và hết lời khen ngợi về sự tiên liệu nầy của BCH, mà chính CH cũng đã ghi nhận những hoạt động khích lệ của Đoàn TNHD trong thời gian qua..”  .

Bạn thân,

Qua ước vọng của THCTNCTVN, đã sáu năm qua, đoàn thanh niên hậu duệ của Tổng Hội, tuy có hoạt động, nhưng chưa lớn mạnh như mong muốn!

Bình tâm suy nghĩ, lý do từ đâu mà ra nông nổi?

Theo thiển ý của chúng tôi từ ngàn đời trước sự không hòa hợp cách điều hành từ trong gia đình ra ngoài xã hội của hai thế hệ tuổi đời cách biệt là một lý do ! Các bạn vì sự kính trọng các bậc phu huynh của mình không đưa ra ý kiến của các bạn, các bạn cứ vâng dạ mà không thấy mục đích quan trọng của đoàn TN hậu duệ để đưa ra những chủ đích thật sự suy nghĩ của mình về con người, về đất nước Việt nam hiện nay, quả là thiệt thòi lớn không phải cho sự phát triển của đoàn mà còn là sự thiệt thòi lớn trong công cuộc đấu tranh cho Tổ Quốc, cho Dân Tộc Việt Nam.

Với tri thức của các bạn, với tuổi đời tràn đầy sức sống, nhìn về quá khứ, phụ huynh của các bạn trong lúc tuổi đời như các bạn đã từng hy sinh bản thân của mình, ngay cả máu xương và tính mạng, ngày đêm trên chiến trường ác liệt để gìn giữ Độc Lập cho Dân Tộc, Tự Do, Nhân Quyền cho người dân. Cũng vì những hy sinh to lớn đó mà phụ huynh của các bạn phải trải qua những năm tháng cực hình trong trại tù CS, cũng vì những sự hy sinh đó mà cọng đồng VN cũng như các bạn đang được hiện diện sinh sống tại Hoa Kỳ, hưởng được quyền sống của con người.

Bạn thân,

Theo thiến ý của tôi, một người già đang trở thành lẩm cẩm, các bạn nghĩ đến phụ huynh của mình,  nghĩ đến thời kỳ đen tối sau năm 1975  bị CS đối xử tàn tệ với các bạn và gia đình bạn như thế nào, nghĩ đến người dân Việt nam hiện nay bị CS áp bức như thế nào, chắc chắn lương tâm của các bạn không yên, chắc chắc lương tri thôi thúc các bạn phải làm một việc gì đó cho người dân Việt, cho đất nước Việt. Từ thôi thúc từ trái tim của các bạn, tôi tin chắc Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ CTNCTVN sẽ phát triển. Cũng từ đó tôi tin chắc các bạn không thua một ai kể cả Tướng Lương Xuân Việt, Johua Wong và hai bạn trẻ của Anh, các nhà tranh đấu trẻ tại Việt Nam dấn thân, không quản ngại tù đày. Xin các bạn mạnh dạn bày tỏ nổi lòng của mình mà đứng lên.

Chúc các bạn năm mới Mậu Tuất đạt nhiều thành đạt mới, nhưng không quên nhìn về Việt Nam, một đất nước đang bị đọa đày và rao bán cho Tầu cọng.

Trân trọng thân chào trong tinh thần yêu Tổ Quốc, yêu Đồng bào, mặc dù mình đang sinh sống trong thế giới Tự Do.

Cát Tường

Ngày giáp Tết Mậu Tuất.

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa CS là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 13 Feb 2018 05:54 PM