Các bài trong đề mục

Tổng Hội

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

 TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn THIỆU

Tại Khu Hội CTNCTVN Bắc Cali, San Jose

Ngày 30 Tháng 9, Năm 2017

Nguyễn Văn Quí

TƯỞNG NIỆM VÀ HỒI TƯỞNG

 

TƯỞNG NIỆM 

 Ngày Thứ Bảy 30 tháng 9, năm 2017 vừa qua Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Bắc Cali đã cử hành Lễ Giổ Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn vănThiệu  lần thứ 16 tại trụ sở Hội tại Thành Phố San Jose, California.  

 Trong số 200 người hiện diện Chính Viêt Online nhận thấy có:  các Vị  đại diện Tinh Thần, các Tôn  Giáo,  Linh Mục  Nguyễn Đình Đệ -Tuyên Úy Công Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa; Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm -Ban Thế Đạo Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh trước năm 1975;  Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình -nguyên Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia; Ông Phạm Hữu Sơn Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali; Hậu Duệ Nguyễn Minh Huy -Trưởng Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng và rất đông các vị Hội Trưởng các Hội, các Đoàn Thể  Dân Sự và Quân sự,  các chiến hữu và đồng bào tị nạn cộng sản, mà danh sách được đính kèm theo đây.

 Chiến  hữu  Mai Khuyên, Chủ Tịch Khu Hội, các Chỉế́n hữ Trương Ngọc Mỹ, Phụ tá Chủ Tịch Khu Hội và Chiến  hữu  Huỳnh Phong, Tổng Thư Ký Khu Hội, điều hành buổi lễ.

 Các  diễn giả lên máy vi-âm, nhìn chung đã  tán thưởng công lao cố  Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn vănThiệu, nhắc lại cuộc chiến đấu hào hùng của Quân, Dân Việt Nam Cộng Hòa và bày tỏ quyết tâm giữ vững ngọn  lửa truyền thống của Quân, Binh Chủng mình..

 Mở  đầu, Chiến Hữu Mai Khuyên nêu rõ: công lao ấy  là chống trả cuộc xâm lược của cộng sản Bắc Việt để giữ nước, trong một  bối cảnh chính trị quốc tế rất phức tạp, đưa đến việc Hoa Kỳ bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa và Đại Tướng Westmoreland xin lỗi các chiến hữu Việt Nam.  Chiến Hữu Mai Khuyên  nhắc lại  câu nói bất hủ  của Người. "Đừng nghe những gì  cộng sản nói;  hãy nhìn kỹ những gì  cộng sản làm", là  câu nói được truyền tụng hằng năm   tại tất cả những nơi các lễ tưởng niệm tương tự được tiến hành 

Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, trong phần phát biểu với tư cách một công dân Việt Nam Cộng Hòa và tín đồ Cao Đài - đã nhắc lại Đại Công của cố TổngThống Nguyễn văn Thiệu là  ký  Sắc Lệnh số 03-65 ngày 12/7/1965 công nhận pháp nhân cho Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ. Điều đáng nói là sắc lệnh ấy  do Toà Thánh Tây Ninh soạn thảo, và được  Trung Tướng Nguyễn văn Thiệu   ký ban  hành. lúc Người còn là Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia.

 Cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình nêu bật các công lớn của cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn văn Thiệu  là  xây dựng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa  hùng mạnh; môt nền kinh tế quốc gia phồn thịnh dù là ngay trong thời chiến, và  cương quyết ra lệnh cho Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa nghênh chiến và gây tổn thất cho hạm đội Trung Cộng tấn công Hoàng Sa ngày 17/4/1974, một chiến công mà   ngày nay  cả nước Việt Nam đã  công nhận.

 Cử tọa tham dự đã dâng hương  trước bàn thờ lớn mà Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Bắc Cali thiết lập rất  trang nghiêm ,là nơi thờ phượng chân linh hai Vị Tổng Thống Đệ  Nhất và  Đệ  Nhị  Việt Nam Cộng Hòa, các tướng lãnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và nhiều linh khác Vị Quốc Vong Thân, là những vong linh mà  tín ngưỡng dân gian  tin rằng đã thể nhập với Hồn Thiêng Sông Núi.

 Ban Chấp Hành  và Ban Giám Sát nhiệm kỳ 2017-2021 đã long trọng làm  Lễ  Tuyên Thệ với sự chứng kiến của Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình. Chiế́n Hữu Nguyễn Như Được, Phó Nội Vụ Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam đã thay mặt cựu Đại tá Nguyễn văn Quí, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, nói lời mừng và chúc các Chiến Hữu trong hai cơ chế của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Bắc Cali luôn  thành công  trong sự nghiệp đấu tranh..

Buổi Tưởng Niệm kết thúc sau phần văn nghệ cơ hữu và bửa ăn trưa tại chỗ.

 

HỒI TƯỞNG

 Việc theo dõi tường thuật buổi lễ, đặc biệt Lễ Dâng Hương lên Bàn Thờ trang nghiêm mà   chúng tôi đã  từng  đứng trước để khấn nguyện,  đã làm cho Chính Việt Online chúng tôi  ngậm ngùi  nghĩ đến hai nền Cộng Hòa của Việt Nam,  đã trãi qua bao nhiêu điều ngang trái khiến cho các bậc lãnh tụ Quốc Gia mãi đến bây giờ vẫn còn là đối tượng của sự  thị phi, làm cho hàng ngũ chúng ta chưa thể gắn bó. Nên lời nói của Chiến Hữu Chủ Tịch Ban Chấp Hành Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Bắc Cali Mai Khuyên trong phần khai mạc thật  sự đã gợi nhớ và đáng suy gẫm. Chiến Hữu nói: "Ông bà ta hay nhắc: ăn trái nhớ kẻ trồng cây. Có nền Đệ Nhất mới có nền Đệ Nhị Cộng Hoà. Hai Vị Tổng Thống của hai nền  Cộng Hoà đã có công xây dựng cho đất nước có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và Phú Cường. Chúng ta không nên oán trách, phê phán các khuyết điểm của hai vị ấy."

Về cố Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu, Chính Việt Online xin đơn cử những trích dẫn từ bài  viết của ký giả Vi Anh  trên Việt Báo ngày 4 tháng 10, năm 2017 dưới đây:

"Lễ tưởng niệm TT Nguyễn văn Thiệu của nền  đệ nhị Việt Nam Cộng Hòa sẽ còn làm nữa trong tương lai. Vì đó là nhân vật lịch sử xứng đáng được người dân Việt tri ơn, đã làm cho Việt Nam Cộng Hòa ở trong Nam hơn hẳn Việt Nam Cộng sản ở ngoài Bắc. Hơn trong thời chiến tranh và vẫn hơn khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm được Miền Nam  suốt 42 năm qua cộng sản Bắc Việt đã nhận chìm cả nước Việt Nam trong vũng lầy độc tài đảng trị toàn diện, làm dân nghèo, nước lệ thuộc Trung cộng, mất gần hết biển đảo vào  tay Trung  cộng"

" Thời Việt Nam Cộng Hòa sống dễ dàng, khỏe re dù có chiến tranh. Anh chạy xích lô ở Saigon sáng cũng có thể ăn tô phở, chiều có thể lai rai chơi một chai bia Con Cọp. Một giáo sư trung học lương trên sáu, bảy ngàn, ở trọ và cơm tháng chỉ khoảng 500$ thôi"

"Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng bảo quốc an dân. Người dân Việt Nam Cộng Hòa chạy giặc là chạy ra vùng quốc gia, chớ không bao giờ chạy vô vùng Việt cộng . Việt Nam Cộng Hòa sanh ra, lớn lên toàn trong thời gian chiến tranh, dân chủ, tự do của Việt Nam Cộng Hòa mới xây dựng, còn non trẻ và trong thời chiến. Dù thế người dân Việt Nam Cộng Hòa từ Bến Hải cho đến Cà Mau, thực tế và thực sự  có tự do và dân chủ nhiều hơn đồng bào của mình ở ngoài Miền Bắc cộng Sản từ Bến Hải trở ra Lạng Sơn, Cao Bằng."

Bài viết kết luận: 

"Nên 42 năm qua người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam , ở  Hải Ngoại , càng biết càng tiếc Việt Nam Cộng Hòa  kính trọng Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa, làm lễ tưởng niệm như ân nhân của chế độ" (Vi Anh)

 

PHẦN PHỤ ĐÍNH

Tài Liệu do BCH/KH Bắc Cali cung cấp cho Chính Việt Online.

 

         Danh Sách Quan Khách

Bên cạnh các vị đã được nêu danh tánh trong thân bài này, các quan khách, hội viên, chiến hữu và thân hữu gốm  có:

   1- Ch.Nguyễn-Văn-Phép Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gla Việt Nam Cộng Hòa

   2- Ch. Trẩn Song Nguyên Hội Trưởng Biệt Động Quân

   3- Ch, Triệu-Hà  Hội Trưởng Địa Phương Quân/Ngĩa Quân

   4- Ch. Nguyễn Thu Nguyệt  Hội Trưởng Hội Nữ Quan Nhân San Jose

   5- Dai diện Hội Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali

   6- Các chiến hữu Nhảy Dù

   7- Các chiến hữu Hải Quân

   8- Đai diện Hôi Phu Nữ Việt Nam Hải Ngoại Bắc Cali

   9--Bà Vân-Lan-Trương Hội Trưởng Hội Đồng Hương Tây Ninh

 10-Đai diện Hội Diên Hồng  Thời Đại VTB/Hoa Kỳ

 11-Đai diện Thanh Thiếu Niên Sinh Viên

 12-Dại diện Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa  và nhiều Đoàn Thể khác cùng các Cơ Quan Truyền Thông và Báo Chí cũng như Đồng  Hương Tị Nạn cộng sản tới tham dự

 

Danh Sách Ban Chấp Hành và Ban Giám Sát Khu Hội Cựu Tù Nhân        Chính Trị Việt Nam Bắc Cali  Nhiệm kỳ 2017-2021

 

 Ban Chấp Hành

1. CH MAI KHUYÊN               Chủ Tịch Ban Chấp Hành

2. CH. TRẦN-GIA-ĐẮC          Phó Chủ Tịch  Nội Vụ Kiêm Thủ Quỹ

3. CH.LÂM-HÙNG-TRÁNG   Phó CTịch Ngoại Vụ Đặc Trách Thường Trưc  

 4. CH. TRƯƠNG-NGỌC-M         Phụ tá Chủ Tịch

 5. CH. HUỲNH-PHONG                Tổng Thơ Ký Kiêm Trưởng Ban Nghi Lễ   

6. CH. TRƯƠNG-NGỌC-HIỆP      Trưởng Ban An-Ninh

 7. CH. HÀ-ĐÌNH-HUY          Trưởng Ban Văn Nghệ, Báo Chí và Phát Thanh

8. CH. NGUYỄN-THÔNG-THÁI   Trưởng Ban Kế Hoach

9. CH. PHAN-TUẤN                         Trưởng Ban  Kỹ-Thuật và  trang trí 

10. CH. TONY SƠN NGUYỄN.       Trưởng Ban Xã Hội và Tài Chánh

11,12 BÀ KIM-TRẦN và BÀ LÝ-XUÂN-HOA  Ban Ẩm Thực và Phân Phối

 

Ban Giám Sát

           Chiến Hữu HÀ ĐÌNH HUY             Trưởng Ban Giám Sát

 Chiến Hữu TRẦNMINH                  Phó Trưởng  Ban  Giám Sát

 Chiến Hữu PHAN TUẤN                 Giám Sát Viên

 

Chính Việt Online ngày 14 tháng 10 năm 2017: Nguyễn Văn Quí

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa CS là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 18 Oct 2017 12:02 PM