Các bài trong đề mục

Tài Liệu

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

 

ĐẤT NƯỚC và DÂN TỘC

Mai Viết Triết    Paris, ngày 10 tháng 4 năm 1998

Hoài bảo của người Việt Quốc Gia, không phân biệt thế hệ, không phân biệt thành phần xã hội, không phân biệt trong nước hay ngoài nước... luôn luôn là :

- Quốc Gia Việt-Nam là một

- Dân tộc Việt-Nam là một

- Quyền lợi quốc gia dân tộc là trên hết.

Tổ tiên Việt-Nam đã phải bao ngàn năm chiến đấu hy sinh rất anh dũng cũng chỉ vì để bảo vệ Quốc Gia, bảo vệ Quyền Lợi và sự Trường Tồn của Dân Tộc. Bao thế hệ đã trôi qua, bốn ngàn năm lịch sử oai hùng vẫn còn đó. Chiến thắng Chi-Lăng, Bạch-Đằng vẫn còn ghi dấu. Hội Nghị Diên-Hông" , "Phép Vua Thua Lệ Làng" là Tinh Thần Dân Chủ, là Truyền Thống phân quyền của Dân Tộc.

Thế mà đến năm 1954 tập đoàn cộng sản Việt Nam lại ký Hiệp-Định Genève chia đôi đất nước, lấy đấu tranh giai cấp cầm quyền, áp đặt lên đầu dân tộc Việt-Nam một chế độ ngoại lai, độc tài đảng trị, phá nát tinh thần dân chủ và truyền thống phân quyền của dân tộc, triệt để chạy theo Liên Sô và Trung quốc phục vụ chủ nghĩa cộng sản quốc tế.... gây chiến tranh, gây bao nhiêu tàn phá đau thương cho quê hương đồng bào hai miền Nam-Bắc.

Cộng sản Việt Nam cũng đã ký Hiệp Định Paris ngày 27-1-73 chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình và cam kết thi hành qua Định-Ước Quốc Tế ngày 2-3-73 với sự đồng ký bảo đảm của đại diện các cường quốc và sự hiện diện của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc.... nhưng rồi lại phản bội chử ký xua quân xâm chiếm miền Nam năm 1975, đưa quốc gia dân tộc đến bờ vực thẳm, xã hội rách nát, nhân dân nghèo khổ, đạo đức suy đồi.

Xâm chiếm Miền Nam, cộng sản Việt Nam cũng đã tự phản bội lý tưởng cách mạng, không đem lại tự do hạnh phúc cho dân tộc và còn để lộ bản chất hận thù quan liêu tham nhũng độc tài dối láo vô nhân đạo. Dân tộc Việt-Nam bị kềm kẹp mất hết tự do, thiếu ăn thiếu học. Việt Nam ngày nay là một trong các quốc gia nghèo khổ nhứt trên thế giới. Dân tộc Việt Nam phải gánh chịu nhiều tai ương thảm cảnh nhứt trong lịch sử hiện đại.

Gần đây cộng sản Việt Nam lại ký hai Hiệp Ước biên giới và lãnh hải, cắt nhượng đất và biển cho Trung Cộng, chứng minh bản chất lệ thuộc ngoại bang, bán nước phản bội tổ tiên dân tộc. Tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam, từ Nông Đức Mạnh đến Trần Đức Lương Phan Văn Khải, đang liên tiếp công du xuất ngoại đến Nhựt, Nga, Hòa Lan, Pháp, Bĩ và cả Phi châu để gọi là trao đổi ngoại giao kinh tế thương mại nhưng thật ra là để cầu xin đầu tư viện trợ tài chánh, "ăn mày" thế giới.

Người Việt quốc gia không bao giờ chấp nhận để lãnh thổ bị chia cắt, để dân tộc bị khinh rẻ, để quyền lợi quốc gia bị chà đạp.

Trước sự thống trị độc tài của cộng sản Việt Nam, mục tiêu tối hậu của toàn dân Việt-Nam là xây dựng từ Ải Nam Quan đến Mủi Cà Mau, từ Trường Sơn đến Duyên Hải :

- Một quốc gia Việt-Nam Độc lập Tiến bộ Phú Cường

- Một chế độ Tự do Dân chủ Pháp trị

- Một xã hội Công bằng, Nhân đạo.

Mục tiêu tối hậu đó đến nay vẫn chưa thực hiện được cũng chi vì cộng sản Việt Nam đã phản bội dân tộc, dùng lãnh thổ đất nước và sinh mạng dân tộc làm công cụ cho một ý thức hệ chính trị ngoại lai trái ngược với truyền thống dân tộc.

Không ai có thể phủ nhận rằng : trước ngày 30 tháng 4 năm 75, miền Nam là một Quốc Gia Độc Lập, có Hiến Pháp, có Quốc Hội Dân Cử, có Quốc Kỳ Nền Vàng Ba Sọc Đỏ, có Quốc Ca, có Chánh Quyền Hợp Hiến Hợp Pháp từ Trung Ương đến Địa Phương và được đa số quốc gia trên thế giới nhìn nhận trao đổi ngoại giao. Dưới chế độ Cộng Hòa, nhân dân miền Nam được tự do đi lại, tự do làm ăn sanh sống, quyền tư hữu được bảo đảm, nhân quyền được tôn trọng, đối lập được công khai hoạt động.

Nhưng không may cho dân tộc là cộng sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm Hiệp Định Genève 54 đánh phá gây rối miền Nam và công khai xé nát Hiệp Định Paris 73, đưa quân cưỡng chiếm miền Nam năm 75. Chánh quyền các quốc gia ký kết Hiệp Định Paris 73 và Định Ước Quốc Tế, kể cả Liên Hiệp Quốc....đã im lặng không lên tiếng phản đối , gián tiếp nhìn nhận sự vi phạm của cộng sản Việt Nam. Nhân dân thế giới yêu chuộng hòa bình cũng mặc nhiên để nhân dân miền Nam bị cộng sản trả thù đàn áp tù đày cướp cũa. Các giới chính trị nghệ sĩ báo chí thiên tả trên thế giới cũng bổng nhiên mất hết lý trí khả năng bênh vực hòa bình nhân đạo công bằng lẻ phải...

Cái gọi là chế độ "Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa" hiện nay ở Việt-Nam chỉ là một chế độ độc tài ngoại lai do Hồ chí Minh du nhập vào Việt-Nam... nhưng nó đã tan rã từ cái gốc Liên Sô và Đông Âu từ năm 1991. cộng sản Việt Nam đã phải trở lại ôm chân đế quốc Mỹ và bá quyền Trung quốc để chế độ và đảng được sống còn. Đa số nhân dân Việt-Nam không chấp nhận chế độ độc tài cộng sản. Nhiều đảng viên kỳ cựu cao cấp cộng sản Việt Nam cũng đã và đang lên tiếng chỉ trích đánh phá chế độ, kêu gọi đổi mới dân chủ hóa, gây nên tranh chấp phân hóa nội bộ đảng và nhà nước. Cái thế của cộng sản Việt Nam đang trên đà tuột dóc mạnh.

Tóm lại, sau 25 năm độc quyền lãnh đạo Việt Nam, chế độ vô sản chuyên chính độc tài đảng trị cộng sản Việt Nam đã đưa dân tộc đến chổ phá sản bần cùng dốt nát, thụt lùi trước đà văn minh tiến hóa thế giới. Tương lai dân tộc Việt Nam rất đen tối.

Để bảo vệ sự trường tồn và phát huy dân tộc, phục hồi quyền làm người, toàn dân Việt Nam phải cùng nhau đoàn kết đấu tranh phá vở gông cùm cộng sản, giải thể chế độ độc tài đảng trị cộng sản Việt Nam, thay đổi chính trị, lấy quyền dân tộc tự quyết làm căn bản tổ chức bầu cử thực sự tự do dân chủ với sự giám sát quốc tế, bầu quốc hội lập hiến trách nhiệm soạn thảo hiến pháp mới, thiết lập chế độ tự do dân chủ pháp trị, tôn trọng nhân quyền để dân tộc Việt-Nam theo kịp trào lưu thế giới.

Tiến trình thay đổi chính trị phải được qui định rõ ràng qua một "Lộ trình thực hiện" nhiều giai đoạn với những qui điều hợp tình hợp lý, tránh đổ máu xáo trộn xã hội. "Lộ trình thực hiện" này do đại diện các tổ chức đấu tranh cùng soạn thảo.

Đây là một cuộc đấu tranh toàn diện của toàn dân và đồng loạt trên cả hai miền Nam Bắc, nhằm hủy bỏ chế độ độc tài đảng trị, phục hồi tự do dân chủ, xây dựng một chế độ thực sự do dân và của dân, đem lại ấm no hạnh phúc cho toàn dân, tiến bộ phú cường cho đất nước.

Công cuộc đấu tranh này phải được tiến hành phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh thực tại. Sách lược đấu tranh phải uyển chuyển để đáp ứng mọi biến chuyển sẽ xãy ra ở trong nước và ngoài nước. Nhưng mục tiêu tối hậu tuyệt đối không được thay đổi. Đó là sự xây dựng một quốc gia Việt Nam độc lập, tiến bộ, phú cường.

Nhân dân Việt-Nam có quyền đòi hỏi cộng sản Việt Nam phải tôn trọng quyền dân tộc tự quyết, chấp nhận đối thoại với đại diện các tổ chức đấu tranh và đồng bào trong và ngoài nước để cùng nhau soạn thảo bản Lộ trình thực hiện quy định rõ ràng phương cách và chương trình hợp tình hợp lý cho mỗi giai đoạn, thành lập Hội Đồng Đại Diện Quốc Gia trách nhiệm tổ chức bầu cử thực sự tự do dân chủ với sự giám sát quốc tế, bầu quốc hội lập hiến soạn thảo một hiến pháp mới theo thể chế tự do dân chủ pháp trị, tôn trọng nhân quyền dân quyền, bảo đảm công bằng xã hội.

Ngày nào tập đoàn cầm quyền cộng sản Việt Nam còn ngoan cố, không thực hiện những đòi hỏi chánh đáng của nhân dân Việt-Nam thì toàn thể nhân dân hai miền Nam-Bắc và Đồng Bào Hải Ngoại phải cùng nhau sát cánh đấu tranh bằng mọi cách với mọi giá để giành lại quyền dân tộc tự quyết, thực hiện chế độ tự do dân chủ pháp trị cho Việt-Nam.

Mai Viết Triết

Paris, ngày 10 tháng 4 năm 2000

Xin Quý Vị xem tiếp bài 2: Quan niệm Kết hợp tạo Lực đấu tranh.

oo0ooo

Thân gởi Thành,
Như đã nói, Bác chuyển cho Thành 6 tài liệu nói về Đất Nước Dân Tộc và cuộc chiến Việt Nam.....để gọi là đóng góp ý kiến của một người lính già....

Sáu tài liệu nầy, Thành có quyền sử dụng, phổ biến tùy nghi, công khai.....
như sau :        -1.  Đất Nước  Dân Tộc.
                       
-2.  Quan niệm Kết hợp tạo Lực đấu tranh.
                       
-3.  Người Việt quốc gia phải làm gì ?
-4.  Tổng quát phương hướng đấu tranh.
-5.   Sự thật cuộc chiến Việt Nam là gì ?
-6. Mục Đích Tranh Đấu.
Sau khi xem xong, xin Thành và anh chị em cho biết ý kiến.... và nếu cần, Bác sẽ gởi thêm vì còn nhiều tài liệu lắm.... nhứt là xin cho biết thế hệ trẻ cần biết các vấn đề gì ? để Bác chuẩn bị....... Thế thôi.
MVT
Xin Quý vị email về viettrietmai@gmail.com  hay thandui@hotmail.com

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

 

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 17 Oct 2017 12:07 AM