Các bài trong đề mục

Việt Nam

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |


Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

 

Nghệ An: CA bắt giam Nguyễn Viết Dũng vì điều 88

Description: https://4.bp.blogspot.com/-Kzv421hSw-Y/WcvlCSdxTAI/AAAAAAAA2S8/Byy6qQpSuskgSH5p5OrsLtoAI3pUyBw_gCLcBGAs/s640/nguyen%2Bviet%2Bdung%2B1.jpg

CTV Danlambao 

 Lúc 12 giờ trưa ngày 27/9/2017, nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng (tên thường gọi Dũng Phi Hổ) đã bất ngờ bị một nhóm an ninh thường khoảng phục hơn chục tên, đi trên xe ô tô và xe gắn máy bắt cóc khi đang ăn trưa tại một quán phở trên địa bàn xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Khung cảnh vụ bắt người không khác gì một vụ bắt cóc. Những nhân chứng đi cùng Dũng cho biết, trong lúc bắt người, những viên CA đã tuyên bố rằng: "Dũng đang là đối tượng bị truy nã, cần phải bắt". Tuy nhiên, do lo sợ bị người dân phát hiện nên ngay khi vừa khống chế được Dũng, nhóm CA này nhanh chóng tẩu thoát để lại hiện trường một chiếc xe gắn máy đã tháo biển số. Người dân kiểm tra bên trong cốp xe thì thấy có còng số 8, biển số xe giả (37-L1 261.57) và 3 gói… bao cao su. 

Description: https://4.bp.blogspot.com/-_1va8mwn6j4/WcvmDBDcCCI/AAAAAAAA2TI/T-WAvhOrJaElLj8qeZ_Uz0bznsxNzqaqACLcBGAs/s640/xe%2Bc%25C3%25B4ng%2Ban%2B-%2Bbao%2Bcao%2Bsu.jpg

Chiếc xe CA bỏ lại hiện trường sau khi bắt cóc Nguyễn Viết Dũng. 

Kiểm tra đồ đạc trong cốp xe có còng số 8 và... bao cao su.

Ngay sau đó, một nhóm công an xã quay lại hiện trường để hỏi thăm người dân về chiếc xe gắn máy nhưng người dân trả lời rằng họ không biết.

Chiều cùng ngày, cơ quan an ninh điều tra tỉnh Nghệ An đã cho công bố bản thông cáo báo chí có nội dung bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng với cáo buộc "Tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCNVN" theo điều 88 bộ luật hình sự cộng sản.

Nguyễn Viết Dũng là ai?

Nguyễn Viết Dũng sinh năm 1986, sinh trưởng trong một gia đình nông dân nghèo ở vùng quê Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An.

Trong suốt quảng đời học sinh, Dũng là một học sinh giỏi của tỉnh Nghệ An. Dũng từng đoạt giải nhất tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2003-2004. Dũng đậu Đại học Bách Khoa với điểm số khá cao nhưng bị đuổi học vào cuối năm 2006 vì nhận thức chính trị thay đổi.

Ngày 02 tháng 04 năm 2015, Dũng cùng những người bạn công khai thành lập Đảng cộng hòa và Hội những người yêu Quân lực VNCH. 

Ngày 12 tháng 04 năm 2015, Dũng cùng nhóm bạn bị bắt ở Hà Nội khi tham gia cuộc biểu tình bảo vệ cây xanh. Những người bạn Dũng được thả sau đó, còn Dũng bị khởi tố theo Điều 245 BLHS với cáo buộc "gây rối trật tự công cộng". 

Ngày 14 tháng 12 năm 2015, trong phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Viết Dũng bị nhà cầm quyền CSVN kết án 15 tháng tù giam.

Ngày 11 tháng 03 năm 2016, phiên tòa phúc thẩm, Dũng được giảm án 3 tháng tù giam.

Sau 12 tháng tù giam, Dũng trở về quê và vẫn tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương Việt Nam.

Description: https://3.bp.blogspot.com/-JWXda5fAeeo/WcvoDpmrrkI/AAAAAAACP0M/4iaoSBxbB6UsFQ5lJD1KDQv2Z3cGIFlNgCLcBGAs/s1600/tempdanlambao.jpg

Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2017, hàng chục những nhà hoạt động bị bắt giữ theo các điều 88, 79 BLHS. Cùng với đó là 2 bản án nặng nề lên đến 9 và 10 năm tù giam đối với 2 người phụ nữ đang phải nuôi con nhỏ là Trần Thúy Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Có thể nói, đây là một trong những giai đoạn mà nhà cầm quyền CSVN thực hiện việc bắt bớ, bỏ tù, khủng bố đối với giới hoạt động xã hội mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây.

Nhiều ý kiến cho rằng, những hành động khủng bố này phục vụ cho những toan tính của nhà cầm quyền trong thời gian sắp tới: 

- Đè bẹp sự đối kháng trong nước để tạo một không gian chính trị “ổn định” khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng và Hội nghị TƯ lần thứ 6 của đảng CSVN.

- Càng nhiều Tù nhân chính trị thì càng có nhiều món hàng nhằm đổi chác, thương lượng với các đối tác từ phương tây, Hoa Kỳ: Những nước có xu hướng cổ vũ và hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình dân chủ hóa đất nước.

- Làm hài lòng Bắc Kinh bởi những nhà hoạt động xã hội bị bắt đều lên tiếng, tranh đấu cho vấn đề chủ quyền biển, đảo của dân tộc Việt Nam, tẩy chay mạnh mẽ hàng hóa độc hại, công ty gây ô nhiễm đến từ Trung Quốc. Trong đó, nhà máy Formosa là một ví dụ.

Sẵn sàng đi tù

Vụ bắt giữ mới nhất chỉ xảy ra sau khi người thanh niên 31 tuổi này mãn hạn tù được khoảng hơn một năm. Hồi năm 2015, Nguyễn Viết Dũng từng bị chế độ CS bỏ tù 15 tháng tù giam với cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng” chỉ vì mặc quân phục Việt Nam Cộng Hoà đi biểu tình ôn hoà phản đối vụ chặt phá cây xanh tại Hà Nội.

Bình luận về vụ bắt người mới nhất lần này, cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên bình luận:

“Như vậy là sau hơn một năm mãn hạn tù trước, Dũng bị bắt trở lại. Lần này, Dũng bị gán ghép điều 88 " tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam", một điều luật tuỳ tiện và mơ hồ cho phép công an bắt giam bất cứ công dân nào bày tỏ một cách ôn hoà quan điểm đối lập với đảng cộng sản.

Nói như cựu TNLT, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa thì công an CSVN quá lười biếng và bất tài, chỉ nhăm nhe bắt các cựu TNLT, chứ chả chịu "điều tra", tìm kiếm những người hoạt động mới mà bắt. 

Tuy nhiên, đọc cái gọi là "Thông cáo báo chí"- chứ không phải Lệnh bắt, của Cơ quan an ninh điều tra CA tỉnh Nghệ An, tôi không khỏi ghê tởm khi bọn họ khẳng định việc bắt là đúng quy định của bộ luật tố tụng hình sự. Đây rõ ràng là hành vi "bắt cóc", thể hiện sự hèn hạ và ám muội của phía côn an chứ ko phải "bắt" theo cách diễn giải thông thường. Những kẻ thực hành luật rừng ( chả biết trình độ nghiệp vụ kiểu gì) trong cơn vội vã đã bỏ lại chiếc xe gắn máy. Trong cốp xe có còng số 8, biển số xe, một số giấy tờ và cả.... bao cao su nữa.

Sau Nguyễn Viết Dũng, hẳn là còn nhiều cựu TNLT khác và cả những người tù dự khuyết là lựa chọn của nhà cầm quyền thời gian tới. Nhưng cũng giống như Dũng, hình như ai cũng đang trong tư thế sẵn sàng đi tù thì phải.”

Đồng quan điểm với Phạm Thanh Nghiên, blogger Huỳnh Anh Tú chia sẻ thêm: 

“Án tù lần này đối với Dũng, và đối với nhiều anh chị em khác hẳn là rất nặng nề. Nhưng tôi tin là một thanh niên yêu nước, đầy lòng nhiệt huyết như Dũng đã chuẩn bị trước tinh thần để đón nhận những hiểm nguy và thử thách đang đợi phía trước. Dũng quý vợ chồng tôi. Em từng lặn lội từ Nghệ An vào tận Sài Gòn thăm hỏi vợ chồng tôi và vì thế tôi có dịp hàn huyên với em. Đối với tôi, Dũng là người mạnh mẽ, nhiệt tâm, đôi khi hơi vội vã trong cách nhìn nhận và hành động. Chính điều này khiến tôi lo lắng cho Dũng. Nhưng dù sao, tôi vẫn tin ở em. Tin ở bản lĩnh của một chàng trai yêu nước và đầy hoài bão.”

28.09.2017

CTV

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 20 Oct 2017 05:09 PM