++++++

Các bài trong đề mục

Thời Sự

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

Chuẩn bị đàm phán, Trung Quốc lại tỏ ra xuống nước trước Mỹ

Trọng Đức

 11/09/2019

Nguồn tin của Hoa Nam Tảo Báo (SCMP) cho biết Trung Quốc đang sẵn sàng xuống nước về thỏa thuận thương mại với Mỹ trong bối cảnh hai bên chuẩn bị ngồi lại vào bàn đàm phán bằng cách đề nghị mua thêm nhiều hàng hóa Hoa Kỳ.

Description: trump - xi

(Ảnh qua: Kyodonews)

 

Trước kia Trung Quốc đã từng hứa sẽ mua nông sản Mỹ để đổi lấy lệnh trì hoãn áp thuế và nới lỏng lệnh cấm lên Huawei, tuy nhiên sau đó lại không thực hiện.

Trung Quốc dự tính sẽ đề xuất mua thêm nhiều nông sản Mỹ với hy vọng đạt được một thỏa thuận tốt hơn với Mỹ trong khi nhóm đàm phán hai bên ngồi lại với nhau vào tháng 10 ở Washington. SCMP dẫn một nguồn tin thân cận với Bắc Kinh cho hay các chuyên gia cấp dưới của hai bên đang thảo luận về nội dung của một thỏa thuận. Nội dung này sau đó sẽ được rà soát lại khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc gặp Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Nguồn tin giấu tên nói thêm rằng thỏa thuận này dựa trên một dự thảo mà hai bên đã đàm phán thành công vào tháng 4, nhưng sau đó bị xóa bỏ bởi Trung Quốc đòi rút lại những phần quan trọng về luật sở hữu trí tuệ.

Nguồn tin nói thêm rằng Trung Quốc cũng sẽ đồng ý mở cửa thị trường rộng hơn, bảo đảm tốt hơn quyền sở hữu trí tuệ và cắt giảm công suất sản xuất công nghiệp thừa, nhưng vẫn chần chừ về vấn đề trợ cấp nhà nước, các chính sách công nghiệp và cải tổ doanh nghiệp nhà nước.

Trung Quốc cũng muốn Mỹ hoãn lại các khoản thuế mà ông Trump nói sẽ tiếp tục áp vào hàng hóa Trung Quốc trong thời gian tới và nới lỏng lệnh cấm cho Huawei, đổi lại Mỹ sẽ mua thêm hàng Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Scott Kennedy của Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, một thỏa thuận về đậu nành sẽ không khiến Washington giải tỏa sự bất tín đối với Bắc Kinh.

Trong khi đó, giới lãnh đạo Bắc Kinh đang gắng sức thu hút sự ủng hộ của giới kinh doanh tại Trung Quốc.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nói với các đại diện doanh nghiệp Trung Quốc trong một cuộc họp hôm thứ Ba (10/9) rằng Bắc Kinh muốn họ ủng hộ các giải pháp giải quyết xung đột thương mại với Mỹ. Ông Lý cho hay Bắc Kinh hoan nghênh đầu tư từ các công ty Mỹ và khẳng định đất nước đang mở cửa và sẽ tiếp tục cải cách.

Trong một cuộc gặp khác với CEO của Citigroup Michael Corbat, ông Lưu Hạc nói Trung Quốc mạnh mẽ phản đối thương chiến và hy vọng cộng đồng kinh doanh Mỹ có thể giúp xây dựng một thỏa thuận thương mại song phương và một mối quan hệ kinh tế ổn định, bền vững với Mỹ.

Hồi tháng 5, thỏa thuận thương mại hai bên sụp đổ khi đã qua 10 vòng đàm phán và hai bên đồng thuận được 90% nội dung thỏa thuận. Tức giận vì Trung Quốc đòi rút lại cam kết, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc đồng thời nói ông muốn cấm hẳn Huawei. Trung Quốc cáo buộc Mỹ nêu ra đòi hỏi vô lý và xâm phạm tới chủ quyền, đồng thời ngừng nhập khẩu nông sản Mỹ như đã hứa.

Cuộc đàm phán tiếp theo vào tháng 7 cũng chết yểu do Trung Quốc khăng khăng không đồng ý các quy tắc thương mại mà Mỹ đưa ra. Cuộc chiến thuế quan giữa hai bên lại tiếp tục gia tăng cho tới tháng 9 này, khi Trung Quốc ngỏ ý muốn tái đàm phán.

Tuy nhiên, giới quan sát nhận định rằng căng thẳng và bất tín giữa hai bên đã lên cao đến mức chỉ một thỏa thuận mua hàng đơn giản giữa hai bên cũng không chắc chắn.

“Ai cũng biết rằng có rất ít sự tin tưởng giữa cả 2 bên và các thỏa thuận mua đậu nành sẽ không thay đổi được điều đó”, ông Scott Kennedy nói.

“Điều hợp lý hơn nên là bớt những màn diễn như vậy đi, thay vào đó là trở về bàn đàm phán càng sớm càng tốt về các vấn đề cơ cấu mà đã bị hoãn lại hồi tháng 5 khi Trung Quốc rút lại đề nghị của mình”, cố vấn tại Viện nghiên cứu tại Washington nhận định.

Trước đó, giới lãnh đạo tại Bắc Kinh ra sức kêu gọi người dân chuẩn bị cho cuộc đấu tranh dài hạn. Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 3/9 nói trước Đảng Cộng sản Trung Quốc rằng cần phải sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và nguy cơ phức tạp trong dài hạn.

Với những rủi ro và thách thức nhằm phá hoại sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và hệ thống xã hội chủ nghĩa của Trung Quốc; với những kẻ gây nguy hiểm cho chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của Trung Quốc, với những kẻ xâm phạm lợi ích cốt lõi và các nguyên tắc lớn của Trung Quốc và với những ai dám ngăn cản việc Trung Quốc hiện thực hóa mục tiêu hồi phục quốc gia vĩ đại, chúng ta sẽ kiên quyết chiến đấu chống lại chúng chừng nào chúng còn tồn tại. Và chúng ta phải thắng cuộc chiến này”, ông Tập nói

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 15 Sep 2019 09:54 AM