++++++

Các bài trong đề mục

Thời Sự

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

Tròn 30 vụ năm Thiên An Môn,

Mỹ đăng luật nhân quyền cảnh báo Trung Quốc

Thanh Lâm

 05 Jun 20196

Description: https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2019/06/tiananmen-square-700x366.jpg

Quảng trường Thiên An Môn ngày 8/4/2019. Cách đây 30 năm, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ra lệnh cho quân đội "tắm máu" người dân tại địa điểm mệnh danh là "Cổng trời bình an" (Ảnh: AFP)

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm vụ Thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989, trang Weibo chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc đã đăng “Luật Chịu trách nhiệm về Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky”, như một thông điệp nhắm thẳng vào giới cầm quyền Bắc Kinh.

Luật Magnitsky chủ yếu liên quan đến việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức nước ngoài vi phạm nhân quyền nghiêm trọng hoặc tham nhũng, như hạn chế thị thực và đóng băng tài sản của họ ở Hoa Kỳ.

Trong vài ngày qua, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục đưa ra lập trường cứng rắn về vụ thảm sát Lục Tứ (được đặt tên theo ngày 4/6), khi đó Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) ra lệnh cho quân đội giết hại các sinh viên và trí thức ủng hộ dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã có bài phát biểu ca ngợi phong trào sinh viên 30 năm trước là một “phong trào anh hùng”, và nhấn mạnh rằng cho đến ngày hôm nay, phong trào này vẫn có thể đánh thức lương tâm của những người yêu chuộng tự do trên thế giới.

Đồng thời, vào ngày 4/6, Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc và Tổng lãnh sự quán tại Hồng Kông và Macao đã phát hành các bộ phim về sự kiện Lục Tứ trên Twitter và Facebook.

Description: https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2019/06/weibo-dsq-tq.png

Ảnh chụp màn hình trang Weibo của Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc, đăng Luật Chịu trách nhiệm về Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky, vào đúng dịp kỷ niệm 30 năm vụ Thảm sát Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

 

Hoa Kỳ: Họ sẽ phải trả giá đắt cho những hành động xấu xa của họ

Luật Trách nhiệm Nhân quyền Magnitsky ban đầu là một đạo luật được thông qua vào tháng 12 năm 2012, khi đó đặc biệt nhắm vào các quan chức Nga đã bức hại Sergei Magnitsky đến chết chỉ vì anh đã vạch trần các hành vi tham nhũng của các quan chức Nga.

Tháng 12 năm 2016, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua “Đạo luật Magnitsky toàn cầu” mở rộng Đạo luật Magnitsky cho tất cả các quan chức nước ngoài. Theo luật, bất kỳ người nào có hành vi sau đây đều có thể bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt:

1. Đàn áp những người phơi bày hành vi bất hợp pháp của các quan chức chính phủ, hoặc đàn áp những người theo đuổi tự do nhân quyền, như tra tấn hoặc ngược đãi.

2. Những kẻ thực hiện hành vi bức hại.

3. Quan chức chính phủ hoặc trợ lý cao cấp chịu trách nhiệm hoặc tham gia các hành vi tham nhũng lớn, bao gồm mưu đồ lợi ích cá nhân chiếm đoạt tài sản tư nhân hoặc tài sản công, lợi dụng các hợp đồng chính phủ hoặc khai thác tài nguyên thiên nhiên nhằm mưu lợi cá nhân, hối lộ, hoặc chuyển lợi ích có được do tham nhũng đến khu vực quản lý tư pháp nước ngoài.

4. Cung cấp hỗ trợ vật chất hoặc tài chính, hỗ trợ vật chất hoặc kỹ thuật, hoặc cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho các hoạt động trên.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin cho biết: “Kho bạc sẽ đóng băng tài sản của họ và lên án công khai những tội ác mà họ đã gây ra. Họ sẽ phải trả giá đắt cho những hành động sai trái của mình”.

Năm 2017, Hoa Kỳ đã công bố danh sách các biện pháp trừng phạt đối với những người vi phạm nhân quyền toàn cầu và những người tham nhũng, đây là danh sách trừng phạt đầu tiên sau khi thông qua Đạo luật Magnitsky toàn cầu. Một trong những kẻ ác đàn áp nhân quyền có tên là Cao Nham (Gao Yan), cựu cục trưởng chi cục Triều Dương cục Công an Bắc Kinh.

Theo thông báo do Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa ra, trong thời gian Cao Nham làm cục trưởng, nhà hoạt động nhân quyền Tào Thuận (Cao Shun) đã bị giam giữ tại phân cục Triều Dương cục Công an Bắc Kinh. Tháng 3 năm 2014, Tào Thuận rơi vào tình trạng hôn mê và chết vì suy nội tạng.

Tài sản của ai bị đóng băng đầu tiên?

Trước thềm kỷ niệm 30 năm ngày 4/6, một số nhóm tôn giáo và tín ngưỡng ở Hoa Kỳ được thông báo rằng chính phủ Mỹ dự định sẽ từ chối thị thực cho kẻ đàn áp nhân quyền và đàn áp tôn giáo. Các quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng nói với các học viên Pháp Luân Công Hoa Kỳ nộp danh sách những kẻ bức hại môn tập này đến Bộ Ngoại giao. (Chi tiết)

Description: Vụ bê bối em bé chỉnh sửa gien ở Trung Quốc hé lộ ‘âm mưu hắc ám’ của chính quyền đằng sau

Các học viên Pháp Luân Công tại Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ. (Ảnh: tinhtue.org)

Điều này cho phép thế giới tập trung vào Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng là thủ phạm của cuộc đàn áp Pháp Luân Công. 

Sau khi Giang Trạch Dân nhậm chức, ông đã sử dụng “tham nhũng để cai trị đất nước”, điều này gây ra nạn tham nhũng và hoang dâm của các quan chức chưa từng thấy trong lịch sử Trung Quốc. Trong khi thực hiện chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công, ĐCSTQ đã tạo ra một số lượng lớn những kẻ ác đàn áp nhân quyền như Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, La Cán, Tăng Khánh Hồng và Lưu Kinh…

Những kẻ bức hại này đều là tội phạm nhân quyền tham nhũng. Gia tộc Giang Trạch Dân được dân gian gọi là “Trung Quốc đệ nhất tham”. Những người này và gia đình họ đã bí mật chuyển số tiền khổng lồ có được từ tham nhũng sang Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác.

Description: Media player poster frame

 

Giải mã thất bại của Trung Quốc khi che giấu sự thật về Pháp Luân Công

Gia tộc Giang Trạch Dân đã kiểm soát một lượng lớn tài sản “trộm cắp của đất nước”, bao gồm các quỹ, cổ phiếu, ngân hàng, ủy thác, cổ phiếu năng lượng, cổ phiếu công nghệ, bất động sản, công ty cổ phần ở nước ngoài, công ty nước ngoài, do cháu nội Giang Trạch Dân là Giang Chí Thành đứng tên sở hữu, khiến những người trong cuộc “choáng váng”.

Truyền thông Hồng Kông đã báo cáo rằng tài sản gia đình Tăng Khánh Hồng phân bố khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Úc, New Zealand, Vương quốc Anh và những nơi khác, với hàng chục tỷ đô la.

Một khi Hoa Kỳ phơi bày tài sản tham nhũng của ĐCSTQ và thông qua các biện pháp trừng phạt, nó sẽ mang lại cú sốc lớn cho xã hội Trung Quốc. Đây là điều đáng sợ nhất của các nhóm lợi ích của ĐCSTQ.

Thanh Lâm

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 06 Jun 2019 07:16 AM