++++++

Các bài trong đề mục

Thời Sự

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

Biển Đông: Khó Bình Yên   

Trần Khải

Description: C:\Users\THUYEN\Downloads\image (4).png

Máy bay tàng hình F-35.

 

Hoa Lục luôn luôn dòm ngó Đài Loan và Biển Đông -- hai nơi Tập Cận Bình nói rõ là “lợi ích cốt lõi” cùng với Tây Tạng và Tân Cương.

Thế cho nên mới có chuyện xóa sổ văn hóa hai sắc tộc  độc đáo Tây Tạng và Tân Cương trong khi liên tục thò tay, lấn chân ở Đài Loan và Biển Đông.

Không đùa với Ngày Cá Tháng Tư, tức ngày 1 tháng 4, thường là để đùa giỡn, phóng tin dỏm để cùng nhau cười, quân lực Trung Quốc trước đó một ngày liền biểu diễn ngay trên bầu trời Đài Loan để hù dọa...

Thông tấn Nhật Bản NHK ghi rằng vào hôm Chủ Nhật 31/3/2019, Bộ quốc phòng Đài Loan nói các máy bay chiến đầu Shenyang J-11 bay qua đường ranh giới Eo biển Đài Loan và đã vi phạm không phận của Đài Loan vào khoảng 11 giờ sáng.

Đài Loan đã phản ứng bằng việc điều máy bay chiến đấu xuất kích khẩn cấp, nhưng sau đó các máy bay của Trung Quốc đã quay về phía Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, máy bay của quân đội Trung Quốc đã đến gần đường ranh giới trên, nhưng việc vượt qua ranh giới là động thái vô cùng hiếm.

Tối Chủ Nhật, Văn phòng Tổng thống Đài Loan ra tuyên bố thúc giục Bắc Kinh dừng các hành vi như vậy, gọi đây là động thái "khiêu khích" sự an toàn, ổn định của khu vực và gây nguy hiểm cho hòa bình.

Và ngay hôm sau, tức Thứ Hai 1/4/2019, Quốc Hội Đài Loan, tức Viện lập pháp, triệu tập Hành pháp đê73 hỏi.

Thông tấn RTI kể rằng: sáng ngày 1/4, lúc trả lời chất vấn tại Viện lập pháp, ngoại trưởng Ngô Chiêu Nhiếp cho biết, hành động này của Trung Quốc là vô cùng liều lĩnh, không có trách nhiệm và rất nguy hiểm, chính phủ Đài Loan khiển trách mạnh đối với hành vi này và cũng hy vọng Trung Quốc đừng bao giờ có hành động như thế này nữa.

Ông Ngô Chiêu Nhiếp nói, Trung Quốc không ngừng phá vỡ hiện trạng và công kích hòa bình, ổn định khu vực, Bộ ngoại giao đã thông báo cho các nước láng giềng về lập trường của Đài Loan, đồng thời kêu gọi các nước đồng minh hãy quan tâm đến vụ việc này.

Ông Ngô Chiêu Nhiếp cho biết : Cho đến nay các nước đối tác chưa có công khai hồi ứng về việc này, nhưng tôi có thể báo cáo với quý vị, các đối tác hợp tác của chúng ta đều phản đối cách làm này của Trung Quốc.

Ông Ngô Chiêu Nhiếp cho rằng, phía Đài Loan không khiêu khích đối phương, nhưng đối với sự đe dọa của Trung Quốc, phía Đài Loan cũng không yếu đuối, ông tin tưởng vào khả năng bảo vệ lãnh thổ và không phận của quân đội Đài Loan. Ông Ngô Chiêu Nhiếp nhấn mạnh, chủ nghĩa bành trướng của Trung Quốc đã khiến cho tình hình khu vực căng thẳng, do đó đứng trên lập trường của Bộ ngoại giao, càng nên hợp tác với nhiều quốc gia có tư tưởng giống nhau và cũng rất quan tâm sự ổn định, hòa bình khu vực, đồng thời thúc đẩy đối thoại nhiều hơn đối với các nước trong khu vực, và những công việc này của Bộ ngoại giao đã có một số tiến triển.

Tối ngày 31/3, Ủy ban sự vụ Trung Hoa Lục Địa ban hành thông cáo báo chí, cho biết, đây là thủ đoạn thúc đẩy thống nhất của Trung Quốc, cũng cho thấy được Trung Quốc sử dụng thủ đoạn cứng kiêm mềm đối với Đài Loan, nhân dân Đài Loan phải nhận ra rằng, tình thế hiện nay của eo biển Đài Loan rất gay go, phải có ý thức đề phòng, đừng vì một số biện pháp ưu đãi của Trung Quốc đối với người dân Đài Loan mà có những trông đợi và mơ ước.

Phía Biển Đông cũng hung hiểm vô lường... Bản tin từ RFI ghi nhận về Biển Đông : Philippines phản đối Trung Quốc đưa nhiều tàu áp sát đảo Thị Tứ...

Trả lời báo chí, người phát ngôn phủ tổng thống Philippines hôm 01/04/2019, cho biết chính quyền Philippines sẽ có công hàm phản đối Trung Quốc đưa nhiều tàu đến sát khu vực đảo Thị Tứ (Pag-asa Island), như thông báo của quân đội Philippines mới đây.

Báo Philippines Philstar cho hay, người phát ngôn phủ tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo, khẳng định bộ Ngoại Giao sẽ có phản đối chính thức gửi đến Bắc Kinh, thể theo yêu cầu của bộ Tư lệnh miền Tây quân đội Philippines. Người phát ngôn phủ tổng thống Philippines cho biết sẽ nêu vấn đề này trong cuộc gặp với đại sứ Trung Quốc tại phủ tổng thống chiều hôm nay.

Thứ Sáu tuần trước, 29/03/2019, báo chí Philippines loan tải thông tin từ báo cáo của quân đội, theo đó tổng cộng hơn 600 tàu thuyền Trung Quốc đã áp sát, «bao vây» đảo Thị Tứ, một trong các thực thể địa lý lớn nhất của quần đảo Trường Sa, do Manila kiểm soát, kể từ đầu năm đến nay.

ABS-CBN News cho biết cụ thể là thời gian tàu Trung Quốc có mặt đông đảo nhất là vào ngày 10/02/2019, khi quân đội Philippines vận chuyển các phương tiện đến đảo Thị Tứ để chuẩn bị cho một số công trình xây dựng, tôn tạo, trong đó một đường băng máy bay trên đảo này.

Theo trung tá Elpidio Factor, một sĩ quan bộ Tư lệnh miền Tây, các tàu Trung Quốc thuộc lực lượng dân quân biển - thường được tuần duyên hỗ trợ - đã áp rất gần đảo Thị Tứ, sát với khu vực bãi cát bao quanh hòn đảo. Cùng với đảo Thị Tứ, thuyền Trung Quốc cũng « bao vây» hai đảo Kota (đá Loại Ta/Loaita Island) và Panata (đảo An Nhơn/Lankiam Cay), do Philippines kiểm soát.

Trả lời ABS-CBN, giáo sư Jay Batonbacal, giám đốc Viện An ninh Hàng hải và Luật Biển thuộc Đại học Philippines College of Law, nhận định là Trung Quốc có khả năng sẽ sử dụng biện pháp dùng tàu dân sự lấn dần, dễ gây mất cảnh giác này, để xâm nhập vào các nhiều khu vực mà họ vốn không có cơ hội xâm nhập trước đó. Có thể bây giờ đã đến giai đoạn họ trực tiếp tiếp cận với khu vực đất liền của các đảo.

Trong khi đó, bản tin VOA kể: Tàu hải quân Ấn Độ lại cập cảng Tiên Sa...

Tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ hôm 1/4 đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, trong bối cảnh Việt Nam và Ấn Độ ngày càng tăng cường hợp tác quốc phòng và hàng hải.

Báo điện tử Đảng Cộng Sản cho biết tàu tuần tra ICGS VIJIT số hiệu 31 do thuyền trưởng đại tá T Ashish chỉ huy đang có chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng trong 4 bốn ngày với kế hoạch tập trận cùng hải quân Việt Nam trên Biển Đông. Hãng tin Reuters cũng xác nhận tin này.

Trước khi rời đi vào ngày 4/4, cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ sẽ có buổi diễn tập tìm kiếm và cứu hộ trên biển.

Theo Dân Trí, chuyến thăm lần này của tàu VIJIT nhằm “thúc đẩy hợp tác hàng hải giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ” và “đóng góp tích cực vào an ninh và ổn định trong khu vực và thế giới.”

Tháng 5/2018, ba tàu của hải quân của Ấn Độ cũng đã cập cảng Tiên Sa trong chuyến thăm 5 ngày như một phần của việc triển khai hoạt động của hạm đội tàu phía Đông của nước này tới các khu vực Đông Nam Á và Tây Bắc Thái Bình Dương, theo The Hindu.

Trong  khi đó, bản tin RFA ghi nhận: Hoa Kỳ bàn giao xuồng tuần tra cho Việt Nam.

Đại sứ quán Hoa Kỳ vào cuối tháng 3 vừa qua chính thức bàn giao sáu xuồng tuần tra Metal Shark cho Cảnh Sát Biển Việt Nam tại Vùng III, tỉnh Khánh Hòa.

Thông cáo của Đại Sứ Quán Mỹ phát đi ngày 1 tháng tư nêu rõ lần bàn giao này gồm 6 chiếc xuồng phản ứng nhanh Metal Shark được đóng mới. Vận tốc có thể đạt 35 hải lý một giờ.

Thiếu tá Kristen Byers của phía Hoa Kỳ phát biểu tại buổi lễ bàn giao rằng Vùng Cảnh Sát Biển III là khu vực chiến lược rõ rệt nhất của Việt Nam và chắc chắn mang tầm quan trọng nhất.

Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Minh Khánh, Phó Tư Lệnh Vùng Cảnh Sát Biển III, cũng cho rằng Vịnh Vân Phong là khu vực chính giữa miền Trung Việt Nam.

Cũng tin liên quan trong lĩnh vực chuyển giao trang thiết bị quân sự, vũ khí cho Việt Nam; Ngà đã hoàn tất việc chuyển giao 64 xe tăng chiến đấu loại T90S/SK cho Việt Nam theo một hợp đồng ký kết vào năm 2016, tin do trang mạngJanes.com loan đi ngày 28/3 cho biết.

Hung hiểm vô lường vậy...

Thế mà vẫn cứ trao các dự án cao tốc Bắc Nam cho nhà thầu Hoa Lục...

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 08 Apr 2019 07:55 AM