++++++

Các bài trong đề mục

Thời Sự

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

Tình Báo Mỹ Thắng Kim

Vi Anh

Description: C:\Users\THUYEN\Downloads\image (2).png

Tin vui trước ngày đàm phán Trump-Kim, VOA 22-02-19 loan tải Viet Jet dự trù bên lề hội nghị sẽ dàn xếp mua thêm 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá gần 13 tỷ USD, ngoài số máy bay đã mua hồi năm ngoái.

Thế là tiền sắp vào túi Mỹ nhờ cuộc họp thượng đỉnh ở Hà nội. Nhưng an ninh quốc phòng Mỹ là quốc gia đại sự, một chuyện khác tối quan trọng. Tin VOA 23-02, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/2 loan báo chuyện giảm quân số của Mỹ tại Hàn Quốc không được đưa lên bàn thảo luận trong cuộc họp tới đây giữa ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Và Phụ tá Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Guy Roberts, đặc trách các chương trình hoả tiễn, hóa học và sinh học, ngày 14/2 cho biết cộng đồng tình báo Mỹ tin rằng có rất ít cơ hội Triều Tiên sẽ từ bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt cũng như hệ thống phân phối và khả năng sản xuất chúng, ngay cả khi Washington và Bình Nhưỡng đạt được một thỏa thuận phi  nguyên tử hóa quốc gia Đông Bắc Á này. Mới thấy tin từ tình báo quân sự Mỹ. Chưa thấy tin của tình báo CIA là cơ quan đặc trách tình báo quốc ngoại của Mỹ. Kim Jong un đã hơn một lần lo sợ bị CIA và Tình báo Hàn Quốc tổ chức ám sát.

Bộ An ninh của CS Bắc Hàn ngày 5 tháng 5, 2017 đã tố cáo CIA Mỹ và NIS tình báo quốc gia của Nam Hàn mưu toan ám sát  Kim Jong un. Bộ An ninh CS Bắc Hàn ra thông báo nói CIA và NIS đã "cài nhóm khủng bố mưu sát" xâm nhập Triều Tiên để tiến hành tấn công bằng hóa chất.

Những tin tức này tạo cho Kim Jong un nỗi sợ bị ám sát chết. Báo cáo của tình báo Nam Hàn cho Quốc Hội còn nói Kim Jong-un đang sợ, nỗi sợ bị ám sát không rời y. Y hạn chế xuất hiện 32% dù tánh y rất thích xuất hiện khoa trương với cả đám tướng lãnh đi theo mỗi người phải cầm một cuốn sổ tay để ghi chép chỉ đạo của y. Y không đi chiếc xe Mercedes-Benz S600 duy nhứt dành cho y mà liên tục đổi xe, đổi giờ khởi hành, lộ trình di chuyển. Y chúi mũi vào tin tức “tuyệt mật” đặc trách theo dõi chiến dịch theo dõi âm mưu này. Nỗi lo sợ của y làm “tê liệt hệ thống chỉ huy và kiểm soát của Triều Tiên” vì y dành thì giờ theo dõi chiến dịch âm mưu ám sát y. Y cấm không cho máy bay không người lái làm công tác trinh sát, y sợ quân đội CS Bắc Hàn tổ chức sát hại y. Hạn chế ra ngoài, y thường thay đổi chỗ ở trong những tư dinh bí mật có hầm trú ẩn kiên cố được phòng vệ cẩn mật của y. Y dư thì giờ, ít làm việc nên ăn uống nhiều bữa, nhiều sơn hào hải vị bổ dưỡng và lên cân đáng sợ. Theo báo chí ở Nam Hàn khai thác báo cáo của NIS, Kim Jong Un triền miên sống trong nỗi lo sợ bị ám sát và dư giờ nên ăn uống quá đà tới mức đã tăng cân nặng từ 90 kg khi bắt đầu nắm quyền năm 2012 mới 33 tuổi, lên 130 kg như hiện nay, tướng tá như bao gạo chỉ xanh của VN vậy.

Nếu không có những chuẩn bị cho cuộc hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim, với những phái đoàn tiền trạm qua lại lo chương trình nghị sự, nơi ăn chốn ở, lộ trình đi lại của nhau thì tình báo Mỹ và Hàn Quốc khó có thể xâm nhập vào chế độ gia đình trị của CS Bắc Hàn là một chế độ khép kín nhứt hành tinh này. Và dù Mỹ chưa thuyết phục được CS Bắc Hàn giải trừ hoả tiễn và nguyên tử, nhưng xuyên qua những chuyến đi của phái đoàn đại diện ngoại giao của Mỹ trong vấn đề chuẩn bị và tổ chức hội nghị hay trong các hội nghị, dù một người Mỹ bình dân thế mấy cũng không thể không nghĩ các cơ quan tình báo Mỹ và Bắc Hàn không có mặt và làm công tác chuyên môn. Dĩ nhiên là những chiến sĩ thầm lặng này phải giả dạng, giả danh là chuyên gia, chuyên viên, báo chí, v.v...

Thắng lợi rõ rệt của tình báo Mỹ và Hàn quốc gây ra một cách xuất sắc là tạo sự nghi ngờ của Kim Jong un đối với những tướng tá kể cả chồng của cô ruột y và nhiều giới chức nhiều quyền lực từ cha của y thừa kế lại cho y. Bất cứ quân nhân, cán bộ, đảng viên Kim Jong un nghi ngờ có thể ám hại, mưu ám sát, âm mưu lật đổ y là y giết chết một cách thê thảm và tàn bạo.

 Thành quả của tình báo không phải như của quân đội, đếm xác địch chết ngoài chiến trường, mà làm cho hàng ngũ lãnh đạo đối phương nghi ngờ, lo sợ, giết hại cán bộ tín cẩn.

Ai có dịp xem tấm hình của phái đoàn tiền trạm của CS Bắc Hàn sang Hà nội lo cho Chủ Tịch Kim hội nghị với TT Trump, thì thấy nỗi lo sợ của những chuyên viên, tuỳ viên của CS Bắc Hàn bộc lộ ra ngoài, mắt chỉ ngó xuống, lo âu hằn trên mặt, không một hở môi.

 Trong thời gian chuẩn bị và củng cố lên ngôi như vua CS đời thứ ba, Kim Jong un đã tỏ ra là người gian ác tận cùng cây số của gian ác. Cha y chết có trối nhờ người dượng rể của y vốn là nhơn vật số hai quyền thế sau cha y, cố giúp y nằm giữ guồng máy Đảng Nhà Nước, Quân đội CS Bắc Hàn. Sau một cuộc họp phê bình kiểm điểm dàn dựng, y ra lịnh lôi cổ ra xử bắn hồi tháng 12-2013; y còn cho chó ăn thịt vị tướng bị banh thây nát thịt này. Cô y sợ quá không bao lâu sau chết một cách âm thầm do y thuốc chết hay bịnh chết không ai biết.

 Trong thời gian chuẩn bị cho Chủ Tich Kim đàm phán lần hai này có tin trên VOA ngày 20-2-19 dẫn nguồn từ Reuters của Anh cho biết, Kim Jong un đã cho “ra rìa” một số cán bộ đảng viên bị cáo buộc đào tẩu, gián điệp, đã làm xói mòn sự tin cẩn của lãnh tụ Kim Jong Un.

Ngoài sự ngờ vực đối với các nhà ngoại giao kỳ cựu, Kim Jong Un còn thanh trừng ông Han Song Ryol, phó bộ trưởng ngoại giao phụ trách quan hệ với Hoa Kỳ, về tội làm gián điệp cho Washington, theo hai nguồn tin thân cận cho Reuters biết. Một nguồn tin ngoại giao tại Seoul nói với Reuters rằng ông Han đã bị thanh trừng vào năm ngoái sau khi bị buộc tội làm gián điệp cho Hoa Kỳ và từ túi công quỹ nhà nước. Ông Thae cho biết ông Han đã bị thanh trừng, điều đó có nghĩa là ông có khả năng đã bị đưa đến một trại cải tạo lao động hoặc có thể bị xử tử.

Ông Thae cho biết ít nhất 10 nhà ngoại giao Triều Tiên đã bị xử tử dưới thời Kim Jong Un, và được thay thế bởi các trợ lý trẻ hơn và những người trung thành. Nhiều nhà ngoại giao và quan chức khác đã phải “ra rìa.”

Còn trong thời kỳ chuẩn bị cuộc đàm phán thứ nhứt  ở Singapore, Chủ Tịch Kim vẫn ngựa quen đường cũ, trảm tướng trước khi xuất chinh.

Trước khi lên đường đi Singapore tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump,  vào 12 tháng 6 Kim Jong-un bất thần thay đổi ba vị tướng chủ chốt của Quân Đội CS Bắc Hàn. Tướng quân đội Kim Su-gil đã được bổ nhiệm làm Cục trưởng Tổng cục Chính trị thay cho Kim Jong-gak. Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội Ri Myong-su được thay thế bởi cấp phó của mình là Ri Yong-gil,  và No Kwang-chol trở thành Bộ trưởng Quốc phòng thay cho Pak Yong-sik.

Nhiều dư luận cho rằng Kim bất thần thay 3 tướng then chốt  của quân đội là nhằm ngăn ngừa một cuộc đảo chính khi Kim Jong-un rời khỏi Bắc Hàn trong nhiều ngày.

Nếu quan niệm chống khủng bố, chống độc tài CS, chống quân phiệt ít tốn kém nhân tài vật lực là làm cho chúng sợ chết, sợ bị ám sát, sanh nghi ngờ lẫn nhau, khiến chúng thanh toán lẫn nhau; nếu thế thì phải nói CIA đã thắng Kim Jong un./.(VA)

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 03 Mar 2019 08:00 AM