++++++

Các bài trong đề mục

Thời Sự

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

Tàu sân bay Mỹ lại 'chọc giận' Trung Quốc khi đi vào Biển Đông

BBC

29 tháng 9 2019 

Description: Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reaga

Bản quyền hình ảnhCVN 76Image captionHàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và đội tàu tấn công phối thuộc đóng căn cứ tại Nhật Bản

Trong một động thái có khả năng gây ra sự tức giận ở Bắc Kinh chỉ vài ngày trước khi Trung Quốc đánh dấu một sự kiện quan trọng, lễ mừng Quốc Khánh 70 năm, tàu sân bay USS Ronald Reagan tiến hành các hoạt động ở khu vực Biển Đông đang tranh chấp, gần các đảo nhân tạo của Trung Quốc, như những hình ảnh mới cho thấy, theo thời báo The Japan Times.

Hình ảnh vệ tinh được đăng trên truyền thông xã hội cho thấy những gì dường như là hàng không mẫu hạm Reagan và một số tàu chiến không xác định đã hiện diện, có thể là của cả Hoa Kỳ và Trung Quốc, đi lại trong khu vực mạn đông bắc của quần đảo Trường Sa vào hôm thứ Bảy, 28/9/2019, vẫn theo Thời báo Nhật Bản.

Khi được hỏi về các hình ảnh, vị trí của tàu sân bay Ronald Reagan, và nếu tàu này có ý định gửi thông điệp tới Trung Quốc, một phát ngôn viên của Hạm đội Bảy, Hoa Kỳ đã từ chối xác nhận vị trí tàu sân bay, nhưng cho biết tàu sân bay hiện đang được tiến hành các hoạt động thường nhật.

"Hải trình của tàu không đáp ứng bất kỳ sự kiện cụ thể nào," người phát ngôn trả lời qua một thư điện tử.

Vẫn theo báo Nhật Bản, Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm thứ Năm, 26/7 nói, hàng không mẫu hạm và nhóm tàu tấn công của Ronald Reagan, được đóng căn cứ ở Yokosuka, tỉnh Kanagawa, đã ở Biển Đông để "khoa trương thanh thế và leo thang quân sự hóa khu vực."

"Chúng tôi kiên quyết phản đối điều đó. Chúng tôi kêu gọi phía Hoa Kỳ tôn trọng các mối quan ngại về an ninh của các quốc gia trong khu vực và đóng góp tích cực cho hòa bình và ổn định ở Biển Đông," một sỹ quan hàm Đại tá, phát ngôn viên của Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc nói.

Description: Tàu USS Ronald Reagan (xa, bên trái) đi cùng với tàu sân bay trở trực thăng Izumo của Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật BảnBản quyền hình ảnhUS NAVYImage captionTàu USS Ronald Reagan (xa, bên trái) đi cùng với tàu sân bay chở trực thăng Izumo của Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản (gần, bên phải) trong khi tiến hành các hoạt động ở Biển Đông vào tháng 6/2019

"Quân đội Trung Quốc sẽ nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ và sứ mạng của mình và bảo vệ vững chắc chủ quyền và an ninh quốc gia."

Đảng Cộng sản cầm quyền Trung Quốc chuẩn bị đánh dấu 70 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân vào ngày thứ Ba, 01/10/2019, với dự kiến tung ra phô trương một số vũ khí tối tân và mạnh mẽ nhất của nước này để thể hiện sự tiến bộ mà Trung Quốc đã đạt được trong việc hiện đại hóa quân đội.

'Dội gáo nước lạnh?'

Vẫn theo tờ báo của Nhật Bản, giới phân tích cho rằng cuộc diễu hành quân sự khổng lồ để đánh dấu kỷ niệm có thể sẽ bao gồm các tên lửa chống hạm tiên tiến và hỏa tiễn đạn đạo có khả năng đánh chìm các tàu sân bay Mỹ và các căn cứ của Mỹ tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, sự hiện diện của hàng không mẫu hạm Reagan trên biển có thể được xem là Hoa Kỳ đang thử dội gáo nước lạnh vào lễ kỷ niệm này, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại kéo dài của Washington tiếp tục diễn ra với Bắc Kinh.

Cuộc diễu hành quân sự khổng lồ để đánh dấu kỷ niệm có thể sẽ bao gồm các tên lửa chống hạm tiên tiến và hỏa tiễn đạn đạo có khả năng đánh chìm các tàu sân bay Mỹ và các căn cứ của Mỹ tại Nhật BảnThời Báo Nhật Bản

Trong một diễn biến liên quan về an ninh trên Biển Đông, một nguồn từ giới quan sát ở khu vực và Việt Nam nhận định qua kênh truyền thông mạng, rằng các tín hiệu cho thấy Trung Quốc cũng tiếp tục có các động thái điều tàu ở khu vực biển mà Việt Nam, một quốc gia trong khu vực, tuyên bố chủ quyền hoặc đang thực thi các quyền chủ quyền và tài phán.

Chiếc tàu khảo sát Hải Dương Địa chất 8 dường như ở một địa điểm nằm dóng ngang, hơi chếch về phía trên song song với vùng biển Nha Trang của Việt Nam hôm Chủ Nhật, 29/9, và tại một thời điểm, có vẻ đi ngược lên phía Bắc.

Description: Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh

Bản quyền hình ảnhREUTERS/GETTY IMAGESImage captionNgoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 28/9/2019

Hôm 28/9, trong một diễn biến riêng rẽ, Ngoại trưởng Việt Nam, Phó Thủ tướng, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản, ông Phạm Bình Minh xuất hiện tại diễn đàn của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, trong một diễn văn có đề cập các 'diễn biến phức tạp ở Biển Đông".

Mặc dù nêu quan ngại về những diễn biến phức tạp, trong đó có việc "vi phạm các quyền chủ quyền, quyền tài phán" tại các vùng biển của Việt Nam ở khu vực, được xác định theo Công ước của LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS), rồi kêu gọi "các bên liên quan" ở Biển Đông tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS - 'Hiến chương của Biển và Đại dương', người đứng đầu ngành ngoại giao của Chính phủ Việt Nam không hề nhắc tên một quốc gia cụ thể nào gây ra "diễn biến phức tạp" và "vi phạm" chủ quyền và các quyền trên biển của Việt Nam.

Cùng thời gian tuần này, truyền thông Việt Nam cho hay lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã tiếp một đoàn từ Cục Kế hoạch chiến lược và hoạch định chính sách (Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ), nhân dịp đoàn sang dự Tham vấn quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ.

Thiếu tướng Stephen Sklenka - Cục trưởng đã được Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp khi ông thông báo "kết quả tốt đẹp" của buổi làm việc giữa đoàn với Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng Việt Nam, vẫn theo báo chí nhà nước Việt Nam từ Hà Nội hôm thứ Sáu, 27/9 .

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 01 Oct 2019 08:04 AM