Các bài trong đề mục

Quan Điễm

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

 

 

NGỌN LỬA BA MƯƠI THÁNG TƯ

CVOL

 

Từ 43 măm nay, khối đồng hương VN ty nạn CS tại hải ngoại hằng năm  nhắc nhau kỷ niệm một số ngày mà mình không  quên, và     những sinh  hoạt giống như một gia đình đều đặn cúng giổ gia tiên. Và hằng năm, nào báo in, nào báo xem trên mạng và báo nghe qua phát thanh tràn ngập những đăng tải mang tính chia sẽ ký ức mãi giữ trong lòng, hoặc trình bày nhận xét quan điểm, nói chung là những bài gọi là bài chủ đề thuộc về ngày mà  mình ghi nhớ để  kỷ niệm, tưởng niêm và suy niệm.

Báo mạng của Tổng Hội CTNCTVN-Chính Việt Online- cũng theo truyền thống đó và năm nay vào Tháng Tư, CVOL  đã  chọn các bài để đưa lên,  có thể được xếp theo các chủ điểm  như sau đây, như là một Mục Lục vậy:

                            

1.Chủ điểm:. Các  diễn biến trong chính trường Hoa Kỳ  và tình hình quân sự tại Việt Nam kể từ đầu năm 1975 có kết quả song phương dẫn đến một chung cuộc là VHCN thất thủ, Miền Nam bị bỏ mặc cho CSBV được thời cơ xua quân xâm chiếm :

                              "Niềm đau Ngày Quốc Hận",  Tác giả Phan Đức Minh..

2.Chủ điểm:.Sau khi Miền Nam bị chiếm  , Đại hoạ đến với  một vùng đất Việt trù phú, một khối 17 triệu người  mất tự do, mất hết tài sản và cầm một đồng tiền mà trị giá tụt thê thảm

                        "Các đợt đánh tư sản lên người dân Miền Nam": Tác giả Hậu Duệ VNCH

 3.Chủ điểm: CSBV chiếm Miền Nam, mỗi năm ăn mừng  thống nhất đất nước, chỉ để cho nhóm quyền lực tay sai củaTàu, đang cầm quyền,  chuẩn bị bưng dâng Việt Nam cho Đế Quốc Trung Hoa Cộng sản!:

                      "T Quốc Việt Nam  còn hay đã mất?" Trích Tác Giả  Huỳnh Quốc Bình

Riêng tôi xin được nói trong tinh thần trách nhiệm và không sợ sai: Khi bọn Trung Cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam đã xỏ mũi hay khống chế được cái đám lãnh đạo trong đảng VC và biến chúng nó thành tập đoàn quan  thái  thú giống như “Thái Thú Tô Định” ngày xưa, tàn ác với dân… thì nước Việt Nam còn gì mà chưa mất?         

4.Chủ điểm: Mãi ghi nhớ và hằng năm kỷ niêm ngày Quốc Hận là bổn phận của những người phải xa xứ vì nước mất nhà tan do thảm họa năm 1975

                        "Quốc Hân năm thứ 44" Trích Tác giả Vi Anh

Quốc Hận là sự kiện lịch sử Ông Trời cũng không thay đổi được,

Nhớ  và tưởng niệm Quốc Hận vì thế là bổn phận của cá nhân và nghĩa vụ của  tập thể, xã hội trong dòng lịch sử, trên phương diện nhân sinh quan cũng như vũ trụ quan.

Nhớ Ba Mươi Tháng Tư là Ngày Quốc Hận là cơ hội tưởng niệm, là bổn phận của người đi sau nhứt là thế hệ trẻ sanh sau Chiến tranh VN nhớ những người đi trước, nhớ những biến cố đau thương đã qua để rút kinh nghiệm.  

                "30 tháng Tư và những Suy tư của một cựu Quân Nhân QLVNCH                                              Trích Tác giả Huỳnh Bá Phụng

Và hôm nay, sau 44 năm kể từ khi chiến tranh VN chấm dứt, chúng ta – những người lính VNCH – cho dù đầu có bạc, lưng có còng… vẫn hiện hữu trong niềm tự hào và tấm lòng son sắt với lý tưởng chống cộng cứu nước. Người CQN/QLVNCH cần phải đấu tranh thẳng thắn, minh bạch, kiên quyết và không khoan nhượng. Lập trường của người CQN/QLVNCH, cũng như của tất cả những người Việt yêu nước, từ trước đến nay và vĩnh viễn trong mai hậu, là KHÔNG ĐỐI THOẠI, KHÔNG HÒA HỢP HÒA GIẢI VỚI CS Ở BẤT CỨ ĐÂU, QUA BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO."

5. Chủ điểm: Những ký ức đau thương   về Ngày Quốc Hận không tránh khỏi đưa đến sư phẩn nộ dâng trào trong lòng những người yêu nước thương đồng bào trước các hiện tượng phải đươc gọi là quái đản từ nhiều năm nay nhan nhản hiện ra tại hải  ngoại. Đó là các mưu toan không che đậy nhằm xóa  bỏ ba chữ Ngày Quốc  Hận thiêng liêng trong lòng người vong quốc!

                              Từ bài Quốc Hận năm thứ 44  những đánh giá như sau:

Thế mà gần đây CS Hà Nội và một số nhà chánh trị thiên tả, thực dụng và lợi dụng và một số tài phiệt siêu quốc gia ở Mỹ, lớn tiếng kêu gọi bỏ quá khứ ra phía sau và hướng về tương lai phía trước. Những người đó vì quyền lợi riêng tư, phe đảng đã tung hỏa mù. Một mặt để thế hệ trẻ Mỹ Việt xem thảm cảnh diệt chủng của CS ở VN suốt nửa thế kỷ như không có. Mặt khác chụp mũ “quá khích” cho những người nhớ bài học lịch sử đau thương nhứt của người Việt với nhãn hiệu “nặng quá khứ nên quá khích” với CSVN..

           Bài Thương Nữ bất tri Vong Quốc Hận***, Tác giả Nguyễn Nhơn :

Quên sạch rồi những ngày tháng tủi hờn Quên đi hết những ngày bị tù đày khổ nhục Quên đi những ngày tháng sống thân phận Công dân hạng hai, phó thường dân Nam bộ Ngay trên quê hương đất nước chính mình Những phường vô tâm bội bạc đáng khinh Còn tệ hơn cô gái quê dân nhà Thương mất nước " Thương nữ bất tri vong quốc hận Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa "*** Quên đi thân phận lưu vong lạc xứ Chẳng bận tâm gì về thảm cảnh dân tộc nơi quê nhà Đang trải qua những ngày tháng tối tăm dưới gông cùm vc Chẳng màng gì họa mất nước, diệt tộc vào tay bạo Hán ...

          Từ"30 tháng Tư và những Suy tư của một cựu Quân Nhân QLVNCH        .

" Trong cộng đồng người Việt hải ngoại đã có những phân hóa; đã có những tổ chức chấp nhận hòa hợp hòa giải bắt tay với VC; đã có những những chính trị gia, nhà văn, nhà báo, bẻ cong ngòi bút, viết bài chạy tội cho VC;  thậm chí đã có những vị lãnh đạo CĐ trở cờ chạy theo VC".

O                                                                                                                                                              

Tội nghiệp cho người Việt Nam  tỵ nạn CS,   chạy ra khỏi nước bằng đủ mọi con đường   ca củm dem theo một cái dấu ấn trong lòng mang tên là Ngày Quốc Hận , mà luôn phải giữ cho cái tên gọi ngày đó không bị xoá đi và bị thay thế trong ký ức  con người, bằng những danh từ mới nghe qua là hoa mỹ, nhưng thực chất là muốn làm cho những ai nhận cái tên mới đó quên đi cái danh gọi Ngày Quốc Hận!

Vì vậy cho nên từ hơn mấy chục năm qua, người cựu tù nhân chính trị  VN tỵ nạn CS  tại hải ngoại  đã  nêu cao lý  tưởng chống Cộng, trước và trên hết,  là để giữ gìn và bảo vệ Ngọn Lửa trong lòng mỗi nguời;  Ngọn Lửa giúp ta không  bị cuộc sống thành công về danh lợi  làm cho mình trở nên thờ ơ với khổ  ách mà  đồng bào trong nước mỗi ngày càng phải gánh chịu nặng nề hơn;  để  những khi nó bùng ra ngoài, Ngọn Lửa không  đốt lan qua những người cùng chí hướng . Giử gìn Ngọn Lửa là cần biết che thế nào để gió chướng không làm cho nó bị  thổi tắt!

Điều quan trọng cần thấy, là cõi âm dùng những phương chước nào, âm mưu nào để lủng đoạn   gieo rắc mẩm phân hóa hầu khiến cho  đồng hương  tỵ nạn quay lại chống báng lẫn nhau!    Đó là  các MÊ HỒN TRẬN.  Kính mời quý  Chiến hữu và quý Vị xem loạt bài mang  tựa đề nhìn thấy mà ớn lạnh như vậy,  trên CVOL này.

________________________________________________

***Thế nào là  Thương Nữ bất tri Vong Quốc Hận

                       Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa? (Nguồn: Google http://www.thiviet.net)

Bạc Tần Hoài

Yên lung hàn thuỷ nguyệt lung sa,
Dạ bạc Tần Hoài cận tửu gia.
Thương nữ bất tri vong quốc hận,
Cách giang do xướng “Hậu đình hoa”.

Dịch nghĩa

Khói lan toả trên nước lạnh, ánh nguyệt lan trên cát
Buổi đêm đậu thuyền tại bến sông Tần Hoài cạnh quán rượu
Cô gái trẻ không biết đến nỗi hận mất nước
Ở bên kia sông còn hát khúc “Hậu đình hoa”
Bạc Tần Hoài
Đỗ bến Tần Hoài
Yên lung hàn thuỷ nguyệt lung sa,
Khói lan toả trên nước lạnh, ánh nguyệt lan trên cát
Bạc Tần Hoài
Đỗ bến Tần Hoài
Yên lung hàn thuỷ nguyệt lung sa,
Khói lan toả trên nước lạnh, ánh nguyệt lan trên cát


Dạ bạc Tần Hoài cận tửu gia.
Buổi đêm đậu thuyền tại bến sông Tần Hoài cạnh quán rượu


Thương nữ bất tri vong quốc hận,
Cô gái trẻ không biết đến nỗi hận mất nước


Cách giang do xướng “Hậu đình hoa”.
Ở bên kia sông còn hát khúc “Hậu đình hoa”.

Tần Hoài

Tên con sông từ tỉnh Giang Tô chảy lên phía Bắc vào sông Trường Giang.

Hậu đình hoa

Tên khúc hát làm trong buổi tiệc của vua Trần hậu chủ Trần Thúc Bảo và Trương Quý Phi thời Nam Bắc triều.

____________________________________

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

Bauxite Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

saigonforsaigon.org

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

 

 

 

 

 

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com