Các bài trong đề mục

Quan Điễm

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

 

 

TỔNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM

NHẬN ĐỊNH THỜI CUỘC

CÂU CHUYỆN CSVN "LÙI MỘT BƯỚC, TIẾN BỐN BƯỚC"

Description: Description: C:\Users\THUYEN\Desktop\34879197_622833044717513_2455295286860316672_o.jpg

Biểu tình tại Saigon ngày 10/6/2018

Trong phát biểu của ông tại hội nghị APEC - nhóm tại Da Nang, Viet Nam từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 11, năm 2017- Tổng Thống Hoa K Donald Trump- đã có lời ca ngợi lịch sử của chúng ta có Hai Bà Trưng và Bà Triệu. Đó là món quà rất quý vì chứa đựng ngụ ý khuyên nhủ: hãy noi gương tiền nhân, hãy chống ngoại xâm.

Thì trong cuộc khủng hoảng hiện được gây nên bởi hai dự luật mà Quốc Hội CSVN được Bộ Chính Trị đảng CSVN giao nhiệm vụ biểu quyết - Dự luật cho Trung Quốc thuê ba Đặc Khu Kinh Tế trong 99 năm và Dự luật An ninh Mạng - ta đã thấy xuất hiện hai anh thư thật xứng đáng với các Anh Tông Liệt Tổ của chúng ta. Chúng tôi tin rằng quý Độc giả CVOL, quý đồng hương và chiến hữu CTNCTVN đã có dịp theo dõi lời kêu gọi của hai thức giả này trên Mạng. Chúng tôi chĩ xin nêu bật ở đây luận cứ lựa chọn được ghi nhận từ hai người ấy, thuộc hai thế hệ tuổi tác khác nhau.

Trong nước có Cát Linh, đã nhận định về việc các đại biểu QH CS phải làm theo chỉ thị của Bộ Chính trị đảng CVSVN, và CL hỏi rằng: "Họ là ai?' và trả lời:"Họ là những người không tự biết mình là ai". Bởi vì, khi Việt Nam CS đã minh định trong bản Hiến Pháp là Nhân Dân làm chủ đất nước, thì họ chỉ là những người làm thuê, thay mặt nhân dân để quản lý đất nước, mà lại đi làm cái việc vi phạm Hiến Pháp và trái với lòng dân, là dâng hiến lãnh thổ cho ngoại bang. Chúng ta thấy việc trái với lòng dân đã được biểu tỏ như chưa từng bao giờ được nói lên .

Tại hải ngoại có Emily Page Le đã nhắn với các cán bộ công an rằng sau này họ sẽ phải nói với con cái là họ từng làm cái công việc đàn áp dân! Về Dự luật An ninh Mạng, thì EML cảnh báo rằng luật này sẽ hủy bỏ facebook và Internet - như ở Bắc hàn và Trung Cộng- khiến cho người dân không còn được có ý kiến gì đối với những việc làm sai trái, hà lạm của nhà cầm quyền, và ta hiểu rằng mình sẽ không còn được kêu gọi quốc tế quan tâm và can thiệp giúp dân mình nữa. EML cũng cảnh báo rằng QHCSVN dời Luật cho thuê Đặc Khu KT về sau, là để biểu quyết trước cái Luật An Ninh Mạng, hầu có thể lúc ấy ung dung mà bán đất!

Các nguồn tin thông tấn cập nhựt chỉ rõ: Luật An Ninh Mạng còn có chủ đích "bảo vệ thanh danh'' các cá nhân trong đảng và nhà nước CS, nghĩa là không được phanh phui, phơi bày, chỉ trích, phê bình hành tung sai trái của họ nữa.

Trong lúc trên Mạng tin tức và ý kiến tiếp tục dồn dập, phân tích, vạch trần lên án hai cái "tối kiến" của CSVN thì ngày 12 tháng 6 vừa rồi, QHCSVN đã nhanh chóng thông qua Luật An Ninh Mạng. Đồng thời, Bộ Công an vừa công bố quyết định trang bị đến tận răng cho công an cho đến cấp xã, rõ ràng là để đàn áp các cuộc xuống đường, bắt bớ người đi biểu tình, và ngăn ngừa những vụ tương tự như ở đã xãy ra ở Bình Thuận, nơi mà tin Mạng gọi là "Bình Thuận khởi nghĩa", và "Bình Thuận thất thủ!" Ngay cả những anh bảo vệ các cơ sở nhằm phục vụ dân trong các mặt của đời sống cũng được cấp phát dụng cụ đàn áp biểu tình! Ấy là thêm một tầng lớp con em nhân dân bị đẩy vào cái thế chống lại nhân dân!

Nghe đâu hiện nay đang có khẩu hiệu " Đừng Sợ Dân"!!! Chính quyền Bình Thuận đã dược cứu viện, và hằng trăm người bị bắt, con số được thả ra chưa biết rõ. Con số chính thức công bố bị bắt là trên dưới 80 người. Nhà nước nói: có một âm mưu toan tính từ trước (?)

Trong thời chiến tranh lạnh giữa CS Nga Sô Viết và Thế Giới Tự Do từ ngữ "Bức màn sắt" thông dụng để chỉ sự bưng bít Khối CS không cho bên ngoài dòm ngó, xâm nhập và... không cho bên trong đào thoát. Đến khi có khối CS Á Châu, thì ngôn từ ấy trở thành "Bức màn tre".Không biết phải nói gì bây giờ?Phải chăng đó là cái "Rọ" khổng lồ tối tăm nhốt chứa hết đất nước, người bên trong không được kêu ra, người ở ngoài không được nhìn vào nữa?

o

Tình trạng khốn cùng mà người dân Việtnam nay đang lâm vào, vì sao ra cớ sự?

Ngày 11 tháng 7, năm 1995 Hoa Kỳ tái lập bang giao với CSVN, đến nay đả được 23 năm. Đồng hương VN tỵ nạn CT tại Mỹ, trước đó đã lên tiếng phản đối và sau khi việc đã rồi, thì kháo nhau rằng: Hoa Kỳ vừa trao cho CSVN một cái mâm đầy vàng, và trong lúc CSVN bận cả hai tay đón lấy, thì Hoa Kỳ đã quăng sợi dây lụa cột chân CSVN lại! Rất tiếc, Hoa Kỳ chỉ cột có một chân... Nay CSVN, vì đã đứng vững trên chân ấy, nên dùng chân còn lại để chà đạp chính nhân dân mình! Hoa Kỳ có ngờ không?

Bên VN, thì một vài nhà "cách mạng lão thành" lên tiếng trách: ngày trước các anh kêu gọi" chống Mỹ cứu nước", nay các anh chủ trương "bám Mỹ cứu nước"(chưa nói đến việc cứu đảng), coi chừng nhân dân giận đấy. Cái hay, là nhân dân không hề giận, mà còn hoan nghênh!

Hiện tượng chính trị này cần phải được xem xét trong khuôn khổ của chính sách mà Hoa Kỳ áp dụng sau mỗi cuộc chiến tranh mà nước Mỹ can dự vào.

Sau Thế Chiến thứ II, Hoa Kỳ vực dậy hai cựu thù là Đức và Nhật. Với sự trợ giúp của Mỹ, hai nước này đã trở thành hai quốc gia tự do, dân chủ, có nền kinh tế rất phồn thịnh, và nay là đồng minh đáng tin cậy của Hoa Kỳ, một ở trời Âu một nơi biển Á.

Sau cuộc chiến Việt Nam Hoa Kỳ đã trở lại VN trong một hoàn cảnh có các đặc điểm như dưới đây:

1. Mỹ có trở lại với nhân dân VN không? Không, bởi vì nếu có, ngưòi dân VN sau 23 năm với sự viện trợ của Mỹ hẵn đã thoát khỏi nghèo khó. Không, là vì chẳng dễ, khi mà bức tường tham nhũng, bốc lột ngày càng dày, càng rộng đã ngăn cản suối nguồn thịnh vượng nước Mỹ mang đến cho vun tưới khắp mọi miền của đất nước VN.

2. Mỹ có trở lại với chính quyền CS không? Có.Chíến lược toàn cầu đòi hỏi không thể để cho Trung Cộng chiếm Việt Nam. Tuy Hiến Pháp Hoa Kỳ vẫn đậm nét chống chủ nghĩa cộng sản, Hoa Kỳ vẫn phải giúp một nước CS để cản đường cái nước CS Bá quyền kia, mối đe dọa to lớn đối với các quốc gia và dân tộc Đông Nam Á. Cựu ngoại trường của chính quyền Hoa Kỳ trước há chẵng từng nhận xét rằng VN không còn là cộng sản nữa, hay sao? Vã lại, CSVN cũng đã chẳng chế tạo ra cái câu "kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" đó hay sao?

Vì vậy, Hoa Kỳ chưa thể giúp dân VN thoát cái ách thống trị của đảng CSVN.

3. Vấn đề là tại VN hiện có phe cầm quyền thật sự yêu nước không ? Hoa Kỳ đã viện trợ vũ khí sát thương cho quân đội CSVN với lời dặn dò không dùng để bắn vào dân. Nghe đâu, thế thì Trung Cộng sẽ thay đưa vũ khí cho. Hoa Kỳ sẽ cho CSVN tham dự tập trận ở Biển Đông mà không mời Trung Cộng. Như vậy câu hỏi tiếp theo là: cán cân phe thân Mỹ và phe theo Trung Cộng có được -ví dụ- phíp ty phíp ty không? Cấp lãnh đạo công an đã tỏ thái độ. Quân đội nhân dân của CSVN vẫn còn là một ẩn số.

Nhưng lương tri của từng cán bộ công an và từng bộ đội chắc là ở với Trời.

4.Việt Nam có biến, Hoa Kỳ có đến cứu không? Anh em ta lâu nay tin theo nhận định chung là tại Biển Đông Hoa Kỳ cắt cái lưỡi bò lúc nào mà chẳng được. Phía Trung Cộng thì xưa có tướng Trì Hạo Điền chê Quốc Hội Mỹ còn mãi thảo luận xem có nên tuyên chiến không, khi quân tàu đã tới ngưởng cửa Mỹ. Nay vẫn còn cái lo âu, là Tàu Cộng đã cài vô số quân giả dạng công nhân vào các đặc khu hiện có mà người VN ta không được vào. Chớp nhoáng thì họ sẽ tràn ra, như từ trong Con Ngựa Thành Troy của Thời Kỳ Cổ Hy La. Tàu Cộng không cất quân công khai xâm lược, để không tạo cớ cho quân Mỹ nhảy vào.Tuy nhiên, có tin xe tãi Trung Cộng dán logo đặc khu đã xông vào VN và chạy nghênh ngang (theo EMPL).

o

Lâu nay Hải ngoại vẫn kêu gọi trong nước vùng lên. Kêu gọi, nhưng ắt hẵn trong lòng ta có nhớ tới dân Hung Gia Lợi vì tin theo sự cổ xúy của Đài Phát Thanh Âu Châu Tự Do thời chiến tranh lạnh nên đã nổi dậy và bị Hồng quân Liên Xô đàn áp thẳng tay. Khổ nổi là cục diện thế giới ngày nay còn đang có nhiều e dè, tính toán, cân nhắc nên quả đúng là chỉ có ta mới giúp được ta thôi. Tuy luôn được thúc giục, nhưng người dân VN vẫn nhẫn nhục chịu đựng, mãi đến khi lòng yêu nước bị tổn thương trầm trọng mới vượt qua sự sợ hãi mà phản ứng mãnh liệt như vậy.

Vấn đề Việt nam chắc chắn sẽ có hệ lụy tới tình hình chung thế giới. Trong những ngày tháng liền sau khi Miền Nam thất thủ, Quân, Dân, Cán, Chính VNCH và các Thành phần Đảng phái Quốc Gia đã phải "học tập" rằng "Đế quốc Mỹ là Thực Dân Mới", và Nhật Bản sẽ làm "sen-đầm khu vực" cho Mỹ (gendarmes). Không biết các ông Sen đầm toàn cầu và Sen đầm khu vực này có tái lập được trật tự cho Đông Nam Á Châu -trong đó có Việt nam- được nhờ hay chăng?

NGUYỄN VĂN QÚI

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

Bauxite Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

saigonforsaigon.org

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

 

 

 

 

 

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com