LỜI KÊU GỌI KHẨN THIẾT CỦA TỐNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM TRƯỚC

VIỆC QUỐC HỘI CSVN SẮP THÔNG QUA LUẬT NHƯỢNG BA

miền đất là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc

 CHO TẦU CỘNG LÀM ĐC KHU KINH TẾ.

 

Kính thưa đồng bào Việt Nam trong nước,

Kính thưa quý đồng hương tỵ nạn cộng sản tại Hải ngoại,

Kính thưa quý niên trưởng,

Cùng quý chiến hữu CTNCTVN,

 

Chúng tôi là những Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam đã một thời -trong tim những người từng khoác chiến y nói riêng đã ghi tạc ba chữ  Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm-và trong lòng  mọi người nói chung luôn có niềm hân hoan phục vụ trong một chính thể  nhân bản  Vì Dân, Do Dân, dù cho cuộc chiến tranh xâm lược từ  Miền Bắc CS không  hề để  cho có  một ngày không có tang tóc, đau thương.

 Nay, cùng với đồng hương tỵ  nạn CS  tại hải ngoại chúng tôi thương tiếc quê  hương  phải gánh chịu một chế độ tàn độc còn hơn thực dân phong kiến  chính những người CS đang  cai trị đất nước từng lên án! Chế độ CS đương quyền đã phản bội chính những ngư ời vì    lòng yêu nước và  không chút nghi ngờ  đã  từng góp công, góp của và  cả sinh mạng  để giúp họ đoạt quyền bính, để ngày nay họ coi dân như nô lệ. Họ  chỉ biết đến các   nhân lãnh đạo và quyền lợi phe nhóm mà thôi.

o

Diễn tiến thời cuộc từ  sau khi họ  cưỡng chiếm Miền Nam và  gọi là  giải phóng     đã  dần  đưa đến đưa  tệ  trạng là  do  mất hết lòng dân , đảng CSVN phải cần được Tầu cộng che chở.  để được thấy thể hiện cho từng cá nhân họ cái  câu “còn đảng, còn mình”!,

Tệ trạng ấy khởi sự từ cuộc họp kín giữa  Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN,   Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt Nam,  Giang Trạch Dân Tổng BT và Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành Đô. Theo Wikileaks, các tài liệu trao đổi giữa Bộ Ngoại giao và Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Saigon, thì biên bản hội nghị Thành Đô có nội dung nhu sau:

 “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước 
Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bày tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung Quốc để Việt Nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….
Phía Trung Quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”…

 

Sợ lộ ra tội bán nước, CSVN đã dấu nhẹm tài liệu này, nhưng việc thi hành hiệp định Thành Đô đã hình thành từng bước một như sau:

      1.- Cho phép Tàu trúng thầu làm Xa Lộ Bắc Nam xuyên qua các dãy Trường Sơn theo con đường mòn Hồ Chí Minh ngoằn ngoèo. Trung Cộng huy động hàng chục ngàn nhân công công-binh, xẻ núi làm hầm trú ẩn, kho lương thực, vũ khí, và có khả năng ém hàng trăm ngàn quân, vừa khống chế VN, vừa sẵn sàng tràn quân xuống Đông Nam Á khi cần.

      2.- Việc phân định lại lằn ranh phía Bắc, đã khiến VN mất nhiều đất và biển, đặc biệt là Ải Nam Quan và phân nửa Thác Bản Giốc.

      3.- Việc để cho Tàu khai thác quặn Beauxite Tây nguyên, cùng nhượng đất biên giới cho tàu trồng rừng, cũng như cho Tàu trúng thầu rất nhiều công trình từ Bắc vô Nam, đã công khai cho phép Tàu di dân ồ ạt vào VN, thành lập các khu Tự Trị… dần dần đồng hoá VN.

      4.- Và nay với quyết định đưa giàn khoan dầu vào vùng biển của VN, bọn Tàu định áp lực VC phải công khai thừa nhận “VN bây giờ đã là một phần của Tàu”.

      5- Tiếp Tập Cận Bình CSVN cho thiếu nhi cầm cờ 6 sao tỏ lòng trung thành Việt Nam là một sao nhỏ trên cờ Trung cộng!

      6.- LậpViện Khổng Tử và cung văn hóa hữu nghị cùng đưa chương trình dạy tiếng Tầu vào sách giáo khoa để người dân Việt quên dần lối sống, văn hỏa của Tầu cộng!

      Thực hiện từng bước để đến năm 2020 đễ dàng giao Việt Nam cho Tầu cộng, tuy nhiên, cứ mỗi bước như vậy CSVN đã gặp sự chống đối mãnh liệt của người dân. Số người chống đối bị bắt gian và kết án nặng nề.

        Đến nay, chỉ còn ba năm nữa là phải hoàn tất thi hành hiệp định bán nước xem ra chẫng dễ dàng gì. Vì thế Bộ Chính Trị CSVN bày trò đưa cho Quốc Hội biểu quyết luật đặc khu kinh tế  nhượng ba vùng vùng đất yết hầu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cho Tầu cộng làm đặc khu kinh tế 99 năm với ý đồ giúp Tầu nắm những địa điểm chiến lược trọng yếu làm căn cứ đánh chiếm Việt Nam khi dân Việt và Quân Đội không thuần phục theo Tầu như hiệp ước đã định!

Tầm quan trọng 3 địa điểm chiến lược quan trọng như thế nào?

Đặc khu Kinh tế Vân Đồn

 

Vân Đồn nằm ở vị trí cửa ngõ tiền tiêu, án ngữ vùng biển Đông Bắc của Việt Nam, và là trạm dừng chân đầu tiên trên tuyến hàng hải xuất phát từ Trung Quốc theo bờ biển Việt Nam xuống phía nam. Từ năm 2015, tập đoàn Sun Group đã khởi công xây dựng cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, và dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào đầu năm 2018. Đây là sân bay dân sự (theo tiêu chuẩn cấp 4E của ICAO) kết hợp với quân sự (sân bay cấp II). Vân Đồn vì thế lại càng trở nên lợi hại về mặt quân sự, bởi ai làm chủ sân bay này sẽ kiểm soát được cả vùng trời lẫn vùng biển Đông Bắc Việt Nam.

Đặc khu Kinh tế Bắc Vân Phong

 

Đây là đặc khu kinh tế nằm bao quanh vịnh Vân Phong, và là một vị trí xung yếu về an ninh quốc phòng, vì những lý do sau.

Vân Phong là điểm cực đông của Việt Nam, nghĩa là nơi rất gần với các căn cứ quân sự của Trung Quốc tại Trường Sa.

Với địa thế một bên là núi, một bên là biển và quốc lộ 1A là tuyến độc đạo nối liền giao thông Bắc – Nam, chỉ cần một lực lượng quân sự vừa phải là đủ sức chia cắt Việt Nam thành hai phần tại đây.

Từ Bắc Vân Phong chạy theo quốc lộ 26 chừng 130km là đã tới Tây Nguyên, nóc nhà Đông Dương.

Vịnh Vân Phong là vùng biển có độ sâu trung bình từ 20-27m, đủ sức đón mọi loại tàu.Đặc biệt, nhờ sự che chắn của các đảo và bán đảo, nên đây là một vịnh kín, có giá trị không thua kém mấy so với vịnh Cam Ranh.

Kiểm soát được vịnh Vân Phong, đối phương có thể uy hiếp được tàu bè ra vào vịnh Cam Ranh (“lá bài” quan trọng nhất của Việt Nam trong chiến lược bảo vệ Biển Đông và chỉ cách đấy khoảng 65km), đồng thời đe doạ các cơ sở quân sự tại Cam Ranh.

Đặc khu Kinh tế Phú Quốc

 

Tuy cách xa biên giới Việt – Trung hàng ngàn km, nhưng Phú Quốc lại là một trong những nơi đầu tiên đứng trước nguy cơ phải hứng đòn tấn công của Trung Quốc một khi chiến sự giữa hai nước nổ ra.

Hòn đảo rộng xấp xỉ diện tích Singapore này nằm cách bờ biển tỉnh Kiên Giang 46km, nhưng lại chỉ cách bờ biển Campuchia 26km, nơi mà từ năm 2016 Phnom Penh đã cho Trung Quốc thuê 90km (tức 20%) chiều dài bờ biển để xây dựng một cảng nước sâu chiến lược, với tổng mức đầu tư lên tới 3,8 tỷ USD, nhằm phục vụ cho mưu đồ bành trướng sức mạnh quân sự và kinh tế của Bắc Kinh.

Nếu kiểm soát được sân bay Phú Quốc, kết hợp với các sân bay trên đảo Hải Nam, đảo Phú Lâm (Hoàng Sa) và đảo Gạc Ma (Trường Sa), không quân Trung Quốc có thể khống chế gần như toàn bộ vùng trời và vùng biển Việt Nam.

Phnom Penh nay đã trở thành đồng minh thân cận nhất của Bắc Kinh trong khu vực. Vậy nên những “phần thưởng” mà nằm mơ họ cũng không thấy như Phú Quốc hay thậm chí là cả Nam Bộ sẽ càng khiến họ sẵn sàng sát cánh cùng Trung Quốc lao lên phía trước khi hữu sự.

Tuy nhiên tình hình thế giới hiện nay biến động thật nhanh, biển Đông Tầu cộng ra sức tạo ra ao nhà để khống chế các nước trong vùng Đông Nam Á, và Việt nam cùng Triều Tiên là món hàng của họ. Trước cuộc họp Thượng Đỉnh sắp tới giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên,  tình hình biển Đông cũng biến đối không lường.

         Bộ Tư-lệnh Hải quân Hoa Kỳ thừa nhận đã mời Cộng Sản Việt Nam (CSVN) tham gia tập trận châu Á Thái Bình Dương RIMPAC kéo dài suốt từ 27 tháng Sáu đến đầu tháng Tám. Trong khi đó, Trung Cộng đã không được mời dự dù là cường quốc ở biển Đông. Hành động này của Hoa Kỳ khiến hố ngăn cách giữa CSVN và Trung Cộng càng thêm sâu hơn và làm Trung Cộng thêm tức giận. 

Vài ngày trước đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis, cũng khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra tại biển Đông tiếp nối sau quyết định đưa chiến hạm đi thẳng vảo Hoàng Sa.

           Sự căng thẳng tại biển Đông còn leo thang ra ngoài dự đoán của giới truyền thông, giới phân tích, khi mà Tổng Thống Phi Duterte đột nhiên tuyên bố sẵn sàng đánh Trung Cộng nếu chế độ Cộng Sản này cứ lấn lướt bành trước tiếp vào lãnh hải của Phi cũng vào vài ngày trước.

           Bất ngờ hơn nữa là vào đầu tháng Sáu, cả hai vị bộ trưởng Bộ Quốc phòng của Pháp và Anh đều tuyên bố công khai là sẽ cho tàu chiến của mình vào biển Đông để thách thức sự hung hăng của Trung Cộng tại nơi này. Dù chưa rõ tàu chiến của Pháp Anh sẽ đi vào quần đảo nào tại biển Đông, nhưng ai ai cũng dự đoán là tàu chiến Anh Pháp sẽ vào vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa trước đây. Nếu đúng là như vậy, thì các siêu cường vẫn không thừa nhận sự cưỡng chiếm Hoàng Sa của Trung Cộng sau khi đẩy lui Hải quân Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1974. Đây cũng là tính hiệu cho thấy các siêu cường đã có thái độ phủ quyết, không đồng ý với quan điểm chủ quyền Trung Cộng tại quần đảo này. 

Sự phối hợp nhịp nhàng có thứ tự lớp lang của Hoa Kỳ, Anh và Pháp trong hai tháng vừa qua cho thấy thái độ của Hoa Kỳ tại biển Đông có sách lược, có tính toán cân nhắc kỹ lưỡng, không phải chỉ là ứng phó tức thời trước hoàn cảnh. 

Trước tình hình như vậy Bộ Chính Trị CSVN muốn đổ tội bán nước lên đầu người dân Việt nam nên thúc đẩy Quốc Hội VN biểu quyết về luật đặc khu kinh tế. Những dân biểu không thấy âm mưu thâm độc đó, nhưng người dân thấy rõ, bắt đầu từ dân oan ba miền biểu tình bộc phát từ Hà nội vạch rõ âm mưu bán nước của CS và đòi giải tán Quốc Hội bù nhìn. Đến giờ phút chúng tôi đưa bài lên CVOL, tin tức dồn dập cho biết lời kêu gọi biểu tình khắp ba miền tại Việt nam và khắp Hải ngoại, những nơi có đồng hương Việt nam tỵ nạn cọng sản cư ngụ vào ngày 10 tháng 6 năm 2018.

Nhưng chừng đó chưa đủ, người dân Việt nam phải được biết âm mưu thâm độc từ Bộ Chính Trị ký hiệp định bán nước và muốn trút tội đó lên đầu lên cổ người dân Việt.

           Đã là người Việt Nam dù sống trong hay ngoài nước cũng có trách nhiệm làm hết sức mình để âm mưu thâm độc bán nước, hại dân của CSVN không thể thực hiện được.

            Người tù chính trị Việt nam, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải nhớ đến “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”. chung sức, chung lòng với người dân Việt bằng mọi giá chống lại âm mưu bán nước, hại dân của CSVN.

Kính chào đoàn kết để thành công.

Hoa Kỳ ngày  8  tháng 6 năm 2018.

 

       CHÍNH VIỆT ONLINE