Các bài trong đề mục

Quan Điễm

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

 

Tháng 01 năm 2016

Tháng 02 năm 2016

Tháng 03 năm 2016

Tháng 04 năm 2016

Tháng 05 năm 2016

Tháng 06 năm 2016

Tháng 07 năm 2016

Tháng 08 năm 2016

Tháng 09 năm 2016

Tháng 10 năm 2016

Tháng 11 năm 2016

Tháng 12 năm 2016

 

 

TINH THẦN NGÀY QUÂN LỰC VNCH 19 THÁNG 6.

BÁO CHÍNH VIỆT

Chừng như có sự an bài của Lịch Sử, NgàyQuốc Hận 30 tháng 5 và Ngày Quân lực 19 tháng 6 chỉ cách nhau chưa đầy hai tháng để, từ khi người Việt Quốc Gia lưu vong hải ngoại mỗi năm chúng ta trãi qua một giai đoạn ngắn nhưng hết sức cô động gợi nhớ trong lòng mỗi người không biết bao nhiêu kỷ niệm...

Nhân Ngày Quốc Hận năm nay, Báo Chính Việt đã đăng tãi nhận định của Tổng Hội CTNCTVN rằng QLVNCH không hề thua và gương chiến đấu của các chiến sĩ QLCVCH đã được dư luận thế giới khâm phục. Nay để nói lên tinh thần của Ngày Quân Lực 19/6, chúng tôi sẽ cống hiến độc giả một đề tài đang là thời sự. Ấy là thời trang quân phục QLVNVH hiện thịnh hành trong nước VN của chúng ta! Tuổi trẻ VN nay rất thích mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa!

Có nhiều anh em nghĩ rằng có sự chuyên đổi tư tưởng trong lớp thiếu sinh đó, và hy vọng! Một số khác lại nghĩ rằng đó là cách phản kháng “không lời” bằng cách phô diễn vẽ đẹp bên ngoài của quân phục VNCH, nhưng có lẽ không biết sâu xa về ý nghĩa bộ quân phục oai hùng đó.

Theo thời gian, sự phát triễn của internet và giao thương thông suốt giữa hai miền Nam Bắc, thanh niên Việt Nam dần dần thấu triệt tinh thần Quân Lực VNCH, tinh thần quân đội bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ Đồng Bào. Bằng sự khủng bố tàn bạo và chuyên nghiệp, dưới chiêu bài “bạo lực chuyên chính” Việt Cộng mong dập tắt hành vi phản kháng chống lại một nhà đương quyền bán nước hại dân. Nhưng họ đã không kiểm soát được tư tưởng, tâm hồn của đổng bào, nhất là tư tưởng, tâm hồn lớp lớp thanh niên Việt. Hướng về Việt Nam Cộng Hòa, những tư tưởng đó, những tâm hổn đó dần dần chuyển thành hành động thực tiễn như tu sữa mộ các chiên sĩ VNCH tại nghĩa trang Biên Hòa, giúp các thương phế binh VNCH còn tại thế sống bị đối xử tồi tệ trên chính quê hương Việt Nam và tưởng niệm ngày Quân Lực VNCH.

Description: https://ichef-1.bbci.co.uk/news/ws/660/amz/worldservice/live/assets/images/2015/10/07/151007085008_nguyen_viet_dung_624x351_facebook_nocredit.jpg

Rõ nét, đột nhiên xuất hiện anh hùng Nguyễn Viết Dũng, người sống và lớn lên bên kia bờ vĩ tuyến, ngưỡng mộ Quân Lực VNCH, vượt qua sợ hãi, đã mặc quân phục Việt Nam Cộng Hòa, dương cao ngọn cờ chính nghĩa nền vàng ba sọc đỏ của VNCH làm cho nhà cầm quyền Việt Cộng phải tìm cách đối phó.

Cái chuyện đàn áp bắt bớ, giam cầm, tuyên án cho có cái võ pháp lý, không che đậy được sự thất bại của bao nhiêu công sức bỏ ra để lái dư luận người dân Miền Bắc vào cái hướng có cái nhìn xấu đối với Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và QLVNCH, nay lại đã trở thành những đối tượng được yêu thích.

Hãy theo dõi tin tức do truyền thông chuyển tãi về việc "nữ anh thư" Huỳnh Thục Vy đang may áo dài Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”.

§

Tại hãi ngoại, Thượng nghị sĩ gốc Việt Janet Nguyễn ( Cộnghòa), nhân khi nhắc lại việc các nhân vật phản chiến Hoa Kỳ Tom Hayden và Jane Fonda đã giúp cho chế độ Cộng sản Bắc Việt thôn tính Miền nam- đã minh xác trên diễn đàn Bà là "con của chiến sĩ VNCH"

Ngày 15.6.2017 Tiểu Bang California vừa thông qua Nghị Luật SCR 61. Nghị Luật này do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả để vinh danh và kỷ niệm Ngày 19, Tháng Sáu là Ngày Quân Lực VNCH, trong Tiểu Bang California. Thượng Nghị Sĩ phát biểu như sau:" Sự chọn lựa đặc biệt này là để tỏ lòng kính trọng và ghi ơn các Cựu Quân Nhân VNCH đã chiến đấu can đảm cùng với các Chiến sĩ Hoa Kỳ để bảo vệ Tự Do và Dân Chủ cho người dân trong cuộc chiến Việt Nam . Tôi rất hân hạnh có được sự ủng hộ của các đồng viện tại Thượng Viện trong việc thông qua nghị luật này để vinh danh Ngày 19, Tháng Sáu là ngày mà toàn thể cư dân California tưởng nhớ đến những đóng góp và hy sinh của các quân nhân rất đáng được vinh danh này.” Sau khi được Thượng Viện thông qua, Nghị Quyết SCR 61 sẽ được chuyển sang Hạ Viện để biểu quyết.

Janet Nguyễn một hâu duệ của Quân Lực VNCH, trên diễn đàn Thượng Viện California, đã làm tỏa sáng tinh thần Quân Lực mà ông cha cô đã từng phục vụ, làm nên lịch sử vàng son cho giống nòi.

Cũng tại hãi ngoại, hàng năm việc tổ chức ngày Quân Lực 19/6 là để kỷ niệm một quân đội vì Tổ Quốc hy sinh, vì dân chiến đấu, môt quân đội đã tạo ra nhiều chiến tích lừng lẫy làm kẻ thù Việt Cộng kinh hoàng, bạt vía. Chiến tích đáng kể như bẻ gãy trận công kích Tết Mậu Thân mà Cộng Quân đã hứa hưu chiến ba ngày Tết nhưng là trò lừa bịp. Cộng quân gian manh lợi dụng hưu chiến trong ngày thiêng liêng của Dân Tộc, bất kỳ xuất ý tấn công vào quân ta, nhưng trời bất dung gian, Việt Cộng đã thảm bại trong trận chiến này trước quyết tâm của Quân Đội ta bảo vệ người dân trong mọi tình huống. Chiến tích của VC trong trận chiến này là chỉ là thảm sát đồng bào vô tội thành phố Huế, làm lộ rõ bộ mặt phản dân hại nước!

Description: https://chungtoimuontudo.files.wordpress.com/2013/03/pic08thieuvacactuong.jpg?w=640

Bình Long Anh Dũng, Kontum Kiêu Hùng, Quãng Trị Vùng Dậy là những chiến thắng oanh oanh liệt liệt trong mùa hẻ đỏ lữa được Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu vinh danh. Những chiến tích lịch sử cùng với những công tác Binh Vận, Dân Vận, Địch Vận đã làm chói sáng tinh thần của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, tinh thần lồng lộng “TỔ QUỐC – DANH DỰ - TRÁCH NHIỆM”

§

Những ngày kỷ niệm hàng năm thật đáng quý, nhưng chưa đủ, nếu dừng lại ở đây. Những việc đó chỉ gieo những hạt mầm tinh thần Quân Lực VNCH. Những hạt mầm này muốn được tỏ sáng, cần đòi hỏi phải được chăm chỉ vun trồng bón phân, tưới nước thì mầm đó mới trở thành cây vương cao tươi tốt.

Đã 42 năm, Quân Lực VNCH bị buộc phải buông súng, nhưng tinh thần vẫn sáng ngời từ trong nước đến cộng đồng Việt Nam định cư ở các nước tự do.Tinh thần đó là động lực thúc đẩy một số hậu duệ quyết tâm rèn luyện mình thành đạt như Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn, Tướng Lương Xuân Việt, Hải quân Đại tá Lê Bá Hùng một số nam, nữ Đại Tá trong đó một số vị có triễn vọng lên Tướng trong Quân Đội Mỹ.... Từ năm 2005 cho mãi đến sau này Tổng Hội CTNCTVN được mời phát biểu trước Hội Đồng TP và cư dân người Mỹ ở TP Rosemead, California nhân ngày Lễ Memorial Day hằng năm. Khi trình bày về việc thế hệ thứ hai của những cựu tù nhân chính trị Việt Nam -tái định cư tại Hoa Kỳ với tư cách tỵ nạn - đạt nhiều thành công trên đất Mỹ, nhứt là phục vụ xuất sắc trong quân lực Hoa Kỳ, chúng tôi đã nói :" Giống tốt, gieo vào đất tốt, ắt sẽ gặt hái tốt "( Good seeds, in good soil, yield good crops).

Sự thành đạt vượt bực của thế hệ thứ hai, thế hệ hậu duệ của các chiến sĩ Quân Lực VNCH, trong đó có con em của các gia đình Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cho thấy rằng lớp hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa nói chung, hậu duệ của gia đình Cựu TNCT nói riêng, cần được quý niên trưởng, quý chiến hữu truyền lại tinh thần vì Tổ Quốc hy sinh, vì Dân Tộc quên mình của QLVNCH.

Con em của chúng ta cần thấu hiểu rằng từ tháng 4/1975, người dân VN thuộc các thế hệ nạn nhân của thời cuộc VN biết rõ quân đội ta bị buộc phải buông súng. Dư luận tại Hoa Kỳ lúc bấy giờ bị giới khuynh tả và nhóm phản chiến Hoa Kỳ làm cho có những nhận định hoàn toàn lạc hướng về cuộc chiến VN, chính nghĩa của chúng ta, và mục tiêu cao đẹp của sự ủng hộ mà Hoa Kỳ dành cho quân dân Miền Nam... Các chế độ CS Nga và Tàu đã yểm trợ cho CSBV bằng tin tức dối trá, luận điệu xuyên tạc do bộ máy tuyên truyền của họ nhắm vào thế giới nói chung và dư luận Hoa Kỳ nói riêng mà gieo rắc. Hậu quả là Quốc Hội Mỹ đã cắt viện trợ quân phí nhằm trói tay Quân Lực VNCH, chính vào lúc mà quân CS Bắc Việt - với sự hổ trợ dồi dào của Nga, Tàu - tiến đánh trực diện, công khai xâm lăng để chiếm đoạt Miền Nam..

ooo0ooo

Kỷ niệm ngày Quân Lực 19/6, trong mỗi người trong chúng ta vẫn còn bừng bừng khí thế oai hùng ghi đậm nét tinh thần Quân Lực VNCH. Hãy đem hết tâm tình truyền lại cho thanh niên hậu duệ. Đó là niềm hy vọng , đó là nguyện vọng nên làm, phải làm, vì tương lai Việt Nam

CHÍNH VIỆT

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

Bauxite Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

saigonforsaigon.org

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

 

 

 

 

 

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com