Các bài trong đề mục

Diễn Đàn

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

LÁ THƯ CỦA SỰ THẬT
FB Nguyễn Chương Mt

Lá thư được TT Donald Trump gởi cho bà Nancy Pelosi chủ tịch Hạ viện. Kỳ thực, TT Trump viết thư là cho mọi người (thư công khai trên website Tòa Bạch Cung, theo đường dẫn cuối stt này, lưu pdf, quí bạn có thể tải về máy để đọc nguyên văn Anh ngữ). Lá thư vạch trần sự dối trá của Pelosi và phe đảng Lừa.
Dưới đây xin trích ra những đoạn trọng yếu (dịch Việt ngữ), tôi có đánh số (1, 2, 3...) để tiện trình bày cho sáng sủa, tiện xem (trong nguyên văn lá thư không có đánh số).

*&*
(...) Tôi viết thư này để bày tỏ sự phản kháng mạnh mẽ, mạnh mẽ nhất của tôi chống lại cuộc luận tội (impeachment) mà đảng Dân chủ (DC) theo đuổi tại Hạ viện. Bản luận tội này thể hiện sự lạm quyền chưa từng có và vi Hiến của các nhà lập pháp bên đảng DC, vô tiền khoáng hậu trong gần hai thế kỷ rưỡi của lịch sử lập pháp Hoa Kỳ!
Bằng cách tiến hành luận tội không hợp lệ, bà (Nancy Pelosi) đang vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức, bà đang phá vỡ lòng trung thành với Hiến pháp, và bà đang tuyên chiến với nền Dân chủ Hoa Kỳ.

&1&
Cáo buộc thứ nhất của bà, "Lạm dụng quyền lực", là một điều hoàn toàn không công bằng, vô căn cứ, chỉ là trí tưởng tượng của bà. Bà biết rằng tôi đã có một cuộc trò chuyện hoàn toàn ngay thẳng với Tổng thống Ukraine. Sau đó tôi đã có một cuộc trò chuyện thứ hai đã bị trích dẫn sai, bị nhầm lẫn và bị xuyên tạc.
May mắn thay, đã có một bản ghi lại cuộc trò chuyện... Tôi đã nói với Tổng thống Zelensky: "Tuy nhiên, tôi muốn ngài giúp đỡ chúng tôi, bởi vì đất nước của chúng tôi đã trải qua rất nhiều và Ukraine biết rất nhiều về nó. Tôi đã nói 'chúng tôi', không phải 'tôi', và đất nước chúng tôi, không phải là một chiến dịch (tranh cử). Sau đó tôi đã đề cập đến Tổng chưởng lý Hoa Kỳ". Mỗi lần nói chuyện với một nhà lãnh đạo nước ngoài, tôi luôn đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu, giống như tôi đã làm với Tổng thống Zelensky.

Bà biết rất rõ rằng Phó Tổng thống Biden đã lạm dụng quyền lực của mình và 1 tỷ đô la tiền viện trợ của Hoa Kỳ để ép buộc Ukraine sa thải công tố viên đang soi mói vào công ty trả cho con trai ông hàng triệu đô la. Bà biết điều này bởi vì Biden đã khoe khoang trên video. Biden công khai tuyên bố: "... Nếu công tố viên không bị sa thải, Ukraine sẽ không nhận được tiền viện trợ. Chà, cái đồ chó đẻ đó, hắn đã bị sa thải".

(...) Đại sứ Sondland làm chứng rằng tôi đã nói với anh ta: "No quid pro quo" ("Không có bánh ích cho đi, bánh qui nhận lại"). Tôi không muốn gì cả, nhắc lại, tôi không muốn gì cả. Tôi chỉ muốn Tổng thống Zelensky làm theo lẽ phải, làm những gì ông ta đang phải đối mặt.

&2&
Cáo buộc/khiếu nại thứ hai, cái gọi là "Sự cản trở Quốc hội", là phi lý và nguy hiểm. Đảng DC ở Hạ viện đang cố gắng luận tội Tổng thống được bầu chọn hợp pháp, dựa trên Hiến pháp đã được khẳng định bởi những chính quyền của cả hai đảng chính trị trong suốt lịch sử Quốc gia của chúng ta.
Còn theo tiêu chuẩn vào lúc này của đảng DC ở Hạ viện, mọi tổng thống Mỹ đều sẽ bị luận tội, nhiều lần.

Tất cả mọi người, kể cả bà, biết rất rõ những gì đang thực sự xảy ra. Ứng cử viên bên đảng của bà đã thua cuộc vào năm 2016, trong một cuộc bầu cử long trời lở đất (306/227 electoral votes). Bà và đảng của bà chưa bao giờ hồi phục sau thất bại này. Bà không sẵn lòng và không thể chấp nhận phán quyết được đưa ra tại thùng phiếu trong cuộc bầu cử vĩ đại năm 2016. Vì vậy, bà đã mất ba năm liên tục để cố gắng lật ngược ý chí của người dân Mỹ và vô hiệu hóa phiếu bầu của họ.
Bà xem nền dân chủ Hoa Kỳ là kẻ thù của bà!

&3&
Hỡi đại diện của đảng Dân chủ, Nancy Pelosi, bà vừa thừa nhận tuần trước tại một diễn đàn công cộng rằng nỗ lực luận tội bên đảng của bà đã diễn ra trong hai năm rưỡi, TRƯỚC khi bà nghe về một cuộc gọi điện thoại với Ukraine!

Mười chín phút sau khi tôi tuyên thệ nhậm chức, tờ Washington Post đã đăng một câu chuyện có tiêu đề "Chiến dịch luận tội Tổng thống Trump đã bắt đầu".
Các nhà Dân chủ tại Hạ Viện đã khởi động luận tội đầu tiên chống lại tôi trong vòng vài tháng ngay sau khi tôi nhậm chức, chỉ đơn giản vì sự thắng cử của tôi là một trong những lựa chọn tốt nhất cho đất nước chúng ta.
(...) Đại diện Al Green cho biết vào tháng 5: "Tôi lo ngại rằng nếu chúng ta không luận tội tổng thống Trump, ông ấy sẽ tái đắc cử".

Một lần nữa, bà và các đồng minh của bà đã nói, và đã làm, tất cả những điều này TỪ LÂU TRƯỚC KHI bà nghe về Tổng thống Zelensky hoặc bất cứ điều gì liên quan đến Ukraine.
Bà đã biết rất rõ, động cơ luận tội này không liên quan gì đến Ukraine, hay cuộc trò chuyện hoàn toàn phù hợp mà tôi có với tân tổng thống Zelensky. Cuộc "luận tội" thực ra chỉ liên quan đến nỗ lực của bà hòng lật ngược cuộc bầu cử năm 2016 và đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020!

&4&
Bà và đồng đảng đang tuyệt vọng để đánh lạc hướng khỏi nền kinh tế phi thường của Mỹ, sự bùng nổ việc làm đáng kinh ngạc, thị trường chứng khoán tăng kỷ lục, niềm tin tăng vọt và công dân trở nên giàu có hơn. Đảng của bà chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với kết quả của chúng tôi:

7 triệu việc làm mới; tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ trước đến nay đối với người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á;
tái thiết quân đội;
cắt giảm thuế cao nhất lịch sử;
cải cách tư pháp hình sự;
thay thế thỏa thuận thương mại NAFTA thảm bại bằng USMCA tuyệt vời (Mexico và Canada); một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đột phá với Trung Quốc; các thỏa thuận thương mại mới, to lớn với Nhật Bản và Hàn Quốc;
nước Mỹ trở thành nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới;
đánh bại ISIS và giết chết thủ lĩnh khủng bố số một thế giới, al-Baghdadi;
công nhận thủ đô của Israel, mở Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem và công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan;
Và đó mới chỉ là khởi đầu, còn nhiều hơn thế nữa...

Không có gì tôi muốn làm hơn là ngừng đề cập đến đảng của bà là đảng KHÔNG-LÀM-GÌ ("DO NOTHING DEMOCRATIC PARTY"). Thật không may, tôi không biết rằng bà sẽ cho tôi cơ hội để làm điều đó.

Bà không biết, bà cũng không quan tâm về những tổn thương to lớn mà bà đã gây ra cho những thành viên tuyệt vời và đáng yêu trong gia đình tôi.
Bà đã tiến hành một cuộc điều tra giả mạo về Tổng thống được bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ, và bà đang cố gắng làm điều đó một lần nữa.
Thay vì đặt đất nước chúng ta lên hàng đầu, bà đã quyết định làm ô nhục đất nước chúng ta hơn nữa.

&5&
Bà là người can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Bà là người lật đổ nền dân chủ Mỹ. Bà là người cản trở Công lý. Chỉ vì lợi ích cá nhân, chính trị và đảng phái ích kỷ của riêng bà.

Bà đã buộc Quốc gia của chúng ta phải trải qua bất ổn và dằn vặt về một hồ sơ hoàn toàn bịa đặt, do Hillary Clinton bỏ tiền ra mua từ một điệp viên nước ngoài, để tấn công nền dân chủ của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khi lời nói dối quái dị đã được gỡ bỏ và âm mưu này của đảng DC tan thành cát bụi, bà đã không biết xin lỗi!

Bà tỏ ra không hối hận, không có khả năng tự vấn. Thay vào đó, bà theo đuổi cuộc thập tự chinh phỉ báng và độc ác tiếp theo của mình. Tất cả điều này được thúc đẩy bởi tính toán chính trị cá nhân.

Đừng đưa đất nước Hoa Kỳ chìm dần theo đảng của bà!

&6&
Bất kỳ thành viên nào của Quốc hội bỏ phiếu ủng hộ "luận tội" chống lại sự thật, bằng chứng và nguyên tắc pháp lý, đều cho thấy: họ phản bội sâu sắc các cử tri như thế nào và họ thực sự ghê tởm trật tự Hiến pháp của Mỹ như thế nào.

Những Nhà Lập Quốc của Hoa Kỳ luôn canh cánh e ngại về sự đấu đá phe đảng chính trị, và bà (Nancy Pelosi) đang biến những nỗi e ngại, sợ hãi của những nhà lập quốc thành hiện thực tồi tệ.
(...)
Lịch sử sẽ phán xét bà gay gắt khi bà tiến hành cuộc diễu hành luận tội này. Di sản của bà sẽ là việc biến Hạ viện từ một cơ quan lập pháp được kính trọng thành một nơi chốn của đàn áp đảng phái.

&7&
Bà đang làm cho việc luận tội trở nên tệ hại, hầu như bà không che giấu sự thù hận của bà đối với tôi, với Đảng Cộng hòa, và hàng chục triệu người Mỹ yêu nước. Các cử tri rất khôn ngoan, và họ đang nhìn ra bộ mặt bà qua trò chơi rỗng tuếch và nguy hiểm mà bà đang chơi.

Tôi chắc chắn rằng người dân Mỹ sẽ bắt bà và đảng DC chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới. Họ sẽ không sớm tha thứ cho sự đồi bại của bà về công lý và lạm quyền.

Có quá nhiều việc cần phải làm để cải thiện cuộc sống của công dân chúng ta. Đã đến lúc bà và đảng DC trong Quốc hội phải chấm dứt ngay lập tức luận điệu luận tội này, mà quay trở lại làm việc cho Người dân Hoa Kỳ.

Trong khi tôi không mong đợi rằng bà sẽ làm như vậy, tôi viết thư này cho bà vì mục đích lưu lại sử xanh, và để đưa những suy nghĩ của tôi vào một hồ sơ vĩnh viễn, không thể bôi xóa được.

Một trăm năm nữa, khi mọi người nhìn lại câu chuyện này, tôi muốn họ hiểu, để qua đó không bao giờ cho phép xảy ra với một Tổng thống nào khác nữa .

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 18 Dec 2019 10:53 AM