Các bài trong đề mục

Diễn Đàn

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

TRẬN CHIẾN KỸ THUẬT QUÂN SỰ TRÊN THẾ GIỚI

Đại-Dương

Trên hành tinh của chúng ta đang hiện diện ba cường quốc quân sự có khả năng gây ra Đại chiến Thế giới: Hoa Kỳ, Trung Cộng, Nga nên cuộc chay đua vũ trang sẽ quyết định tình trạng hoà hay chiến.

Kỹ thuật chứ không phải quân số quyết định thắng/thua trên chiến trường tương lai. Vũ khí, chiến cụ đóng vai trò quan trọng nhất nên ba cường quốc quân sự hàng đầu đang đổ hàng đống tiền vào kỹ nghệ quân sự.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã công khai tham vọng dẫn đầu lĩnh vực kỹ thuật cao cấp trên thế giới vào năm 2025 qua hai cột trụ: trí tuệ thông minh và công nghệ 5G. Nhưng, Bắc Kinh có làm được hay không và thế giới đã phản ứng ra sao?

Trong bài “Patent king Huawei lags Intel and Qualcomm in quality, study finds” trên The Nikkei Asian Review ngày 27/10/2019 đã phơi bày sự thật về khả năng công nghệ tiên tiến của Trung Cộng.
Tập đoàn Thiết bị Truyền thông Huawei say sưa mua và thuê nhân viên để khép lại khoảng cách sáng tạo với Hoa Kỳ nên năm 2018 đã ứng dụng bằng sáng chế nhiều hơn bất cứ công ty toàn cầu nào.
Năm 2005, Trung Cộng chưa có công ty nào lọt vào tốp 5 ứng dụng bằng sáng chế quốc tế nhiều nhất, nhưng, Huawei đã chiếm vị trí đầu vào 2018 mà kế tiếp là Mitsubishi Electric, Intel, Qualcomm, ZTE.
Bằng sáng chế có độ lệch từ 55 trở lên được coi như “phẩm chất tốt”, hoặc phát minh thực sự sáng tạo. Loại này, Trung Cộng chỉ chiếm 21% so với 34% của Intel và 44% của Qualcomm.

Hiện có 50,000 kỹ sư tin học nước ngoài làm việc ở Hoa Lục, bằng phân nửa số kỹ sư tương tự ở Hoa Lục, mà họ đảm trách vai trò trưởng nhóm phát triển hoặc nghiên cứu của công ty.
Huawei đã mua 500 bằng sáng chế từ những công ty nước ngoài mà Hoa Kỳ chiếm 250 làm cho Tập đoàn được 67% bằng sáng chế có phẩm chất tốt (IBM bán 40 và Yahoo 37). Những người bị săn trộm từ các công ty Hoa Kỳ như Motorola và các nhóm IT khác hiện đang đóng vai trò động lực thúc đẩy tiến bộ công nghệ của Huawei. Công ty Thương mại Điện tử trực thuộc Tập đoàn Alibaba đã mua 43 bằng sáng chế từ các công ty Mỹ. Tổng thống Donald Trump đã mở Mặt trận Kỹ thuật chống Bắc Kinh bằng cách cấm các viện nghiên cứu Mỹ trao đổi học thuật với Trung Cộng trong khi Thượng viện do Đảng Cộng Hoà kiểm soát đã trình Dự luật cấm Huawei mua hoặc bán bằng sáng chế của Mỹ.

Giấc mơ có một công dân Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa lãnh giải Nobel nên Bắc Kinh đã cử con em của đảng viên cộng sản cao cấp đi du học ở nước ngoài để hoàn thành sứ mệnh. Nhưng, từ trước tới nay chỉ có tám người Tàu không theo cộng sản ở hải ngoại được giải Nobel. Hàng triệu du học sinh từ Trung Cộng đã cống hiến được những gì?
“Made in China 2025” có hiệu lực từ năm 2015 yêu cầu tự cấp tự túc về chất bán dẫn phải chiếm 40% từ năm 2020 và 70% vào năm 2025. Tuy nhiên, Trung Cộng chỉ đạt được 15% vào năm 2018.

Trong bài “Nowhere to hide: Has China won the stealth war?” của The Asia Times ngày 30/10/2019 đã quan tâm đến kỹ thuật quân sự liên quan đến Trung Cộng sử dụng radar theo dõi và tấn công Chiến đấu cơ Tàng hình F-22 Raptor của Hoa Kỳ được coi như mũi nhọn trên không trung.
Các nhà khoa học ở Trung Quốc như Wu Jianqi thuộc Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc cho biết đã kết hợp được radar vi sóng (microwave radar) có tần số cao với radar mét sóng (meter wave radar) có tần số thấp để có thể phối hợp tác chiến giữa phi công, dưới mặt đất và trên biển. Wu tự hào cho rằng chưa nước nào trên thế giới làm được điều này nên Trung Cộng sẽ dẫn đầu.
Để kết hợp được hai loại radar khác nhau, Wu cho biết bằng cách thiết kế nhiều ăng ten phát và thu cao hàng chục mét, nằm rải rác trong phạm vi từ hàng chục đến hàng trăm mét. Chúng có thể liên tục bao phủ bầu trời khi radar nhận được tiếng dội lại từ mọi hướng.

Giới chuyên gia quốc tế đặt hai câu hỏi: (1) Có thực sự kết hợp được khi mà các nghiên cứu trước đây đều cho thấy không thể làm được. (2) Hàng trăm ăng ten có thể trụ được các trận tấn công bằng hoả tiễn, phi cơ hay không?
Trong bài “The F-22 Raptor Will Soon Share Its ‘God’s Eye View’ of the Battlespace” của The National Interest ngày 04/11/2019 đã loan tin “13 năm sau khi gia nhập Không quân Mỹ, Chiến đấu cơ F-22 Raptor tàng hình có được khả năng liên lạc với chiến hạm và lực lượng trên bộ, dưới biển và các phi cơ sẽ đóng vai tiền vệ trong các trận chiến.

Vì lý do tàng hình nên F-22 không thể liên lạc âm thoại với các lực lượng bạn. Nhưng, bắt đầu từ năm 2020, Không Quân và Lockheed sẽ cài đặt trên 180 chiếc F-22 datalink Link-16, cho phép các lực lượng của Hoa Kỳ và đồng minh hoán đổi vị trí và nhắm mục tiêu dữ liệu qua tin nhắn vô tuyến.
Cuối cùng Chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor cũng thực hiện được lời hứa là chiến đấu cơ tốt nhất thế giới, đồng thời giúp các lực lượng khác xung quanh hoạt động tốt hơn.

Trận chiến kỹ thuật do Tổng thống Donald Trump tiến hành đã chặn đứng làm sóng lợi dụng kỹ thuật tiên tiến của Tây Phương để thực hiện mưu đồ thống trị thế giới.
Bắc Kinh không thể mua công ty kỹ thuật cao của Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển khác, hoặc liên doanh để sao chép kỹ thuật, hoặc ép buộc các công ty ngoại quốc phải cung cấp kỹ thuật tiên tiến nếu muốn gia nhập vào thị trường Hoa Lục, hoặc sử dụng tin tặc và gián điệp để trộm cắp tài sản trí tuệ.

Tập Cận Bình có 1.4 tỉ dân, nhưng, chưa đào tạo được những nhân tài xuất chúng trong nhiều lĩnh vực mà chỉ có khả năng sao chép, đánh cắp, ăn trộm khắp thiên hạ. Những “hạt giống đỏ” dù được gởi đến các quốc gia văn minh vẫn không gột rữa được bản chất cộng sản: ăn gian, nói dối, độc ác, dã man.

Kinh tế đang lụn bại, dân chúng chán ngán chủ nghĩa cộng sản trong khi cộng đồng quốc tế đã liệt Trung Cộng vào hàng quái vật cần tiêu diệt để cho nhân loại được sống trong hoà bình, an lạc.

Đại-DươngTop of FormBottom of Form

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 05 Nov 2019 07:13 AM