Các bài trong đề mục

Diễn Đàn

theo thứ tự abc

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về baochinhviet@gmail.com.

TổngHội | KhuHội | DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý |

Tổng Hội CTNCTVN

Bức Tường Thương Tiếc


Radio

Radio Việt Nam Hải Ngoại

RFA - Á Châu Tự Do

VOA - Tiếng Nói Hoa Kỳ

BBC - Đài Anh Tiếng Việt

RFI -  Đài Pháp Tiếng Việt

Little Saigon Radio

Đài Phật Giáo Việt Nam

Đài Đáp Lời Sông Núi

TV

OVM4TV Phát hình từ ngày 12 tháng 01 năm 2014

 


Các bài đã đăng

Trong năm 2010

Trong năm 2011

Trong năm 2012

Trong năm 2013

Trong năm 2014

Trong năm 2015

Trong năm 2016

 

Tháng 01 năm 2017

Tháng 02 năm 2017

Tháng 03 năm 2017

Tháng 04 năm 2017

Tháng 05 năm 2017

Tháng 06 năm 2017

Tháng 07 năm 2017

Tháng 08 năm 2017

Tháng 09 năm 2017

Tháng 10 năm 2017

Tháng 11 năm 2017

Tháng 12 năm 2017

 

Tại sao tôi ủng hộ Tổng Thống Donald Trump?

Cao Xuân Thanh Ngọc 


Description: C:\Users\THUYEN\Downloads\66307375_10156585285766242_8268637541809258496_n.jpg

Ngay sau khi ông Trump tuyên bố sẽ ra ứng cử Tổng Thống, tôi đã quyết định bầu cho ông làm Tổng Thống cho nước Mỹ! Đây không phải là một quyết định đột ngột, a dua nhưng tôi có sự nhận xét và quyết định của chính mình! Hình ảnh ông Trump khi còn là một vị kinh tế gia thành công, bắt tay với Tổng Thống Ronald Reagan luôn nằm trong tâm trí của tôi! Trong mắt tôi, Tổng Thống Reagan không những là ân nhân của thế giới khi ngài đã lật đổ được chủ nghĩa cộng sản tại Liên Xô, nhưng ông luôn là một vị cứu tinh cho gia đình tôi và không biết bao nhiêu gia đình HO! Nếu ông không đồng ý cho chương trình HO, bảo lãnh những vị quân dân cán chính của thời Việt Nam Cộng Hoà đã bị tù đày khổ sai trong các trại tù cộng sản Bắc Việt, cùng gia đình của họ để được định cư tại Mỹ, tôi không biết gia đình tôi sẽ ra làm sao, nếu chúng tôi vẫn còn tại Việt Nam...

Description: C:\Users\THUYEN\Downloads\66100719_10156585285671242_8822717674799759360_n.jpg

Không thể nào tưởng tượng được nổi cái nghèo của gia đình sau năm 75! Mẹ tôi là người phụ nữ phi thường nhất trong mắt tôi! 32 tuổi quá trẻ để mà bương trải lo cho bầy con 5 đứa! Trắng tay sau cơn hỏa hoạn cháy rụi căn nhà, gia tài duy nhất Ba để lại sau khi bị đưa đi tù tày! 10 năm là một thời gian quá dài cho một đời người bị giam cầm, một sự trả thù quá dã man của bọn cộng sản! 10 năm làm thân cò lặn lội bờ ao để nuôi chồng và 5 con, quá mức chịu đựng cho một kiếp người!

Ông trời quả là có mắt, rồi những gian khổ đó cũng đã qua...tôi là người phật tử, trong tôi luôn có tâm thiện, nhưng phàm thì ai cũng có “hỷ nộ ái ố”, không nên hận thù, quả thật, nếu bọn cộng sản Bắc Việt biết hướng thiện, lo cho dân được ăn no mặc ấm thì có lẽ, có một ngày tôi sẽ bỏ qua những gì Ba tôi và gia đình tôi đã trải qua...nhưng không, tính ác ôn, ích kỷ và dã man của bọn cộng sản vẫn còn đó!

Mấy ngày nay, ai cũng biết những gì đang xảy ra tại Hongkong, người dân và giới trẻ tại đây đã được tận hưởng một nền giáo dục nhân bản, họ hiểu được giá trị của nền tự do dân chủ, họ ý thức được như thế nào là tự do, và nhân quyền, cho nên khi họ cảm nhận được quyền căn bản đó sẽ bị mất đi nếu họ bị cộng sản trung quốc thống trị, họ đã không còn sợ hãi nữa và sẵn sàng đứng lên để giành lại quyền sống cho họ! Đừng so sánh giới trẻ HongKong với giới trẻ ViệtNam để rồi bị thất vọng! Giới trẻ Việt Nam đã bị nhồi sọ quá lâu, cộng thêm tính chất vô cảm, không cầu tiến và không chịu học hỏi... khó lắm! Nhưng cũng không có nghĩa là chúng ta bỏ cuộc...

Tôi ủng hộ ông Trump vì một lý do và một niềm hy vọng duy nhất-ông sẽ theo gót chân Cố Tổng Thống Ronald Reagan và dẹp tan thằng cộng sản Trung Cộng!!! Lúc đó thì cộng sản Việt Nam sẽ tự động mà rớt theo! Tôi mong vậy đó! 44 năm đã quá đủ cho miền Nam Việt Nam rồi!

Tôi đã mất rất nhiều người “bạn” chỉ vì tôi ủng hộ Tổng Thống Trump, dẫu biết rằng ông không phải là người hoàn hảo, nói chuyện thẳng thắn, dễ gây phật lòng người khác, nhưng đối với tôi, ông là nguồn hy vọng duy nhất cho dân tộc Việt Nam của tôi!

Why do I support President Donald Trump?

Immediately after Mr. Trump announced that he would run for President, I decided to vote for him as President for America! This was not a sudden decision, but I have my own judgment and decision! The image of Mr. Trump as a successful businessman, shaking hands with President Ronald Reagan is always in my mind! In my eyes, President Reagan was not only a benefactor of the world when he overthrew communism in the Soviet Union, but he was always a savior for my family and many HO families! Without President Reagan’s approval of the Humanitarian Operation (HO) refugee program for former Vietnamese “Re-education” prisoners to sponsor more than 100,000 of the Army of the Republic of Vietnam soldiers and their families to settle in the United States, we would not be here today! Our family was among those to set our foot to this wonderful land in 1991! For our family, HO stands for “Hope” and “Opportunity”!

It is impossible to imagine the poverty of our family after the Fall of Saigon in 1975! Our Father was captured and imprisoned by the Communist after the war ended and left my mother with 5 young children ranging from 7 years old to 2 months old! I was the youngest one at the time. She was only 32 years old. She was the most extraordinary mother in my eyes! The only fortune that our father left behind for us was a small house but soon after that, the unimaginable thing happened-a fire completely burned the entire house down! Due to his high ranking, Father was in prison for 10 years! 10 years is a long time for a lifetime of imprisoned people, a brutal revenge of the communists! 10 years, our mother had to take care of 5 of us and tried to visit our father in the communist prison as much as possible!

Eventually, our father was released and we once became family again, the hardships have passed and we have rebuilt our family in this great country!... I am a Buddhist, I always have a good heart, if the North Vietnamese communists’s mission was to take care of their people, then perhaps, one day I will forget and forgive what they did to my father and my family... but no, evil the communist, selfish and savage people are still there! There is no freedom of speech, there is no human rights in Vietnam under the Communist regime!

We all have witnessed what is going on in Hongkong today. There are millions of them marching on the streets to protest again the Extradition Bill. As we all know, the British handed control Hongkong back to China in 1997 after 156 years of ruling Hongkong territory. Obviously, Hongkong people and its young generation have enjoyed a humanized education, they understand the value of democratic freedom, they value freedom, and human rights, so when they feel that the basic right will be lost if they are ruled by the Chinese communists, they are no longer afraid and stand up to fight for it! Don't compare Hong Kong youth with Vietnamese youth and then be disappointed! Young people in Vietnam have been brainwashed for many years, on top of that, they have different focus, they don’t want to be involved in politics, they don’t take the initiative to learn about the truth history of the Vietnam War, but rather believing in the Vietnamese Communist propaganda...

I support Mr. Trump for one reason and a single hope - he will follow the footsteps of the late President Ronald Reagan and destroy the communist Chinese Communist !! ! If Chinese Communist fell, the Vietnamese communist will automatically follow! That is my wish for a better Vietnam! 44 years has been more than enough for South Vietnam to endure! The Communist agenda is not for the better of its people but corruption, brutal attacks on those who voice their views that are not in line with their agenda!

I lost quite a few “friends" just because I supported President Trump, knowing that he was not a perfect person, talking frankly, easily offending others, but he fights for world peace, especially he does not like socialism/communism and for that only reason, he is my hope and my Vietnamese people!

Cao Xuân Thanh Ngọc 
Salute to America
July 4th 2019

Media

Bài giảng lễ các Thánh trước mộ cụ G.B Ngô Đình Diệm 01.11.2013

GS Trần Phương phát biểu tại Hà nội

CNXH được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

CNXH đã thất bại! Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng!

Chúng ta tự lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

 

SBTN SPECIAL:

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P1)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P2)

Phim Tài Liệu TỘI ÁC CỘNG SẢN (P3)

Đón Đinh Nhật UY ra khỏi chuồng cọp

Phát thanh Khối 8406 -18.10.2013

http://www.whitehouse.gov/share/the-shutdown-is-over

Hình Nhớ Người Thương Binh & Tri Ân Chiến Sĩ VNCH

Trung úy phi công Nguyễn Văn Lộc _ binh chủng Không Quân

Lịch sử chính xác sự thật vHồ Chí Minh

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P1)

Bí mật về cái chết và xác ướp Hồ Chí Minh (P2)

 

 

Hồi Ký

Nguyễn Mạnh Tường: Kẻ bị mất Thông Công ||

Nguyễn Huy Hùng: Hồi Ức Tù Cải Tạo

Đỗ Văn Phúc - Cuối Tầng Địa Ngục

Nguyễn Huy Hùng: Những dòng ký ức Tù

Duyên Anh: Trại Tập Trung ||  Đồi Fanta

Aleksandr I. Solzhenitsyn: Quần đảo ngục tù

Đặng Chí Bình: Thép Đen

LM Nguyễn Hữu Lễ: Tôi Phải Sống

 

Web VN

Sài Gòn Báo

Biệt Động Quân VNCH

Cựu SVSQ T. Đức Úc Châu

Cựu SVSQ T. Đức Nam CA

Đại Tá Nguyễn Huy Hùng

Hội Ái Hửu SVSQ TB Thủ Đức

Hội văn hóa người Việt Tự Do

Khoa học và đời sống

Nam Định Đồng Dế

Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Dức

Thủy Quân Lục Chiến VN

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH

Thiết Giáp Binh QLVNCH

Truyền Tin QLVNCH

Trường Vỏ Bị Quốc Gia VN

 

Bauxite Việt Nam

Con Đường Việt Nam.

Dân Chủ ca

Dân Làm Báo

Đỗ Văn Phúc

KhoaHoc.net

Lực lượng Cứu Nguy Tổ Quốc

Ly Hương

Sài Gòn báo

Saigon Times

Thư viện Việt Nam

Tự Do Ngôn Luận

Việt Nam Exodus

Việt Nam - Sài Gòn

Việt Vùng Vịnh

   

Không Quên Bạn Tù

Không Quên Đồng Bào Đau Khổ

     

DiễnĐàn | QuanĐiểm | ThờiSự | CộngĐồng | ViệtNam | ThơVăn | KhôngQuênBạnTù | HoaThờiLoạn | TàiLiệu | Media | HồiKý | TổngHội | KhuHội

Chính Việt xin đón nhận mọi ý kiến xây dựng và bài vở, xin email về   baochinhviet@gmail.com

Copyright © 2001 by Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

All rights reserved.  Revised: 30 Aug 2019 07:27 AM